DN quảng cáo vi phạm “thi gan” với cơ quan chức năng
Con số chính thức của Thanh tra Sở này đưa ra, 50 doanh nghiệp kinh doanh lĩnh vực hoạt động quảng cáo ngoài trời nợ đã khá lâu nhưng vẫn cố tình không chấp hành.
Trước thực trạng trên, ông Nguyễn Văn Minh, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP HCM cho biết, thời gian tới, các doanh nghiệp vi phạm chưa đóng tiền phạt sẽ không được cấp phép quảng cáo mới cho đến khi nào thực hiện xong nghĩa vụ đóng tiền.
Danh sách của Thanh tra Sở, các doanh nghiệp quảng cáo ngoài trời vi phạm chủ yếu là quảng cáo không phép, sai nội dung và vượt quá kích thức bảng quảng cáo theo quy định. Tổng số tiền các doanh nghiệp “nợ đọng” ước tính khoảng 2 tỷ đồng.

Hàng chục doanh nghiệp quảng cáo cố tình vi phạm nhưng vẫn mặc nhiên được tồn tại (ảnh minh họa).
Cụ thể, các doanh nghiệp thuộc dạng nợ phạt “chuyên nghiệp” được biết đến như: Công ty TNHH Dương Phong (quận Tân Bình) bị phạt đến 5 địa điểm vi phạm, Công ty cổ phần quảng cáo Đông Nam (quận 3) bị phạt 4 địa điểm vi phạm, công ty TNHH quảng cáo Thái Bình Dương (quận 3) vi phạm 3 địa điểm…
Trường hợp nợ được xếp vào hàng “cứng đầu” như: công ty TNHH Hà Tường Anh ở số 427/13 đường Tân Kỳ Tân Quý (phường Tân Quý, quận Tân Phú) bị Thanh tra Sở ra QĐ xử phạt đến nay đã gần một năm. Tổng số tiền mà công ty này bị phạt lên đến 560 triệu đồng.
Ông Châu Quốc Dũng, Chánh thanh tra Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP HCM cho biết, nhiều doanh nghiệp quảng cáo hiện nay lách luật bằng cách dựng bảng quảng cáo không phép hoặc sai phép trước để “thử nhiệt” cơ quan chức năng. Một thời gian sau, các doanh nghiệp này không thấy cơ quan quản lý phát hiện thì cứ để mặc nhiên tồn tại và hoạt động.
Không ít trường hợp, doanh nghiệp quảng cáo còn tìm cách “bôi trơn” để lấy giấy phép và điều chỉnh cho những bảng quảng cáo phù hợp. Chính vì lẽ đó, nhiều doanh nghiệp chấp nhận nộp phạt và sau đó thì, bảng quảng cáo của những doanh nghiệp này đã chính thức hiển hiện một cách hợp pháp.
Hưng Long
-
Tin tức kinh tế ngày 13/3: Triển khai tuyến đường kết nối sân bay Gia Bình với Thủ đô Hà Nội
-
SME Forum 2026: Kiến tạo tri thức vận hành cho doanh nghiệp sản xuất
-
ĐBQH Nguyễn Văn Thân: Doanh nghiệp cần chính sách sát thực tiễn
-
Tin tức kinh tế ngày 11/3: Định hướng "kinh tế bạc", chuyển gánh nặng già hóa thành cơ hội phát triển
-
Tin tức kinh tế ngày 10/3: Lãi tiết kiệm vượt mốc 8%/năm
-
Chuẩn bị toàn diện, bảo đảm chất lượng các nội dung trình Quốc hội khóa XVI
-
Ông Nguyễn Hoàng Giang tái đắc cử Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi
-
Bộ Công Thương bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Ban Chỉ đạo các dự án năng lượng trọng điểm
-
Thủ tướng làm việc tại Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn và khảo sát địa điểm xây dựng kho dầu chiến lược
-
BSR vận hành an toàn, ổn định NMLD Dung Quất, cung ứng tối đa xăng dầu cho nền kinh tế
