DMC hoàn thành vượt mức kế hoạch sản xuất kinh doanh

10:48 | 15/07/2019

|
Chủ động với nhiều phương án sản xuất kinh doanh, linh hoạt trong cách tiếp cận thị trường, phát huy truyền thống vượt khó của cán bộ công nhân viên… là những yếu tố giúp Tổng Công ty CP Dung dịch khoan và Hóa phẩm Dầu khí (DMC) nhanh chóng vượt qua khó khăn, có những bước khởi đầu ấn tượng trong nửa đầu năm 2019.  

Vừa qua, DMC đã tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm và triển khai thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019. Tham dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Trương Đại Nghĩa - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Quản trị; đồng chí Hoàng Trọng Dũng - Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc. Hội nghị được tổ chức trực tuyến với 3 điểm cầu Hà Nội - TP HCM - Vũng Tàu.

dmc hoan thanh vuot muc ke hoach san xuat kinh doanh
Đồng chí Trương Đại Nghĩa - Chủ tịch HĐQT DMC phát biểu chỉ đạo hội nghị 

Trong 6 tháng đầu năm 2019, DMC đã hoàn thành vượt mức kế hoạch sản xuất kinh doanh (SXKD). Trong đó, doanh thu Công ty Mẹ - DMC ước thực hiện 775,6 tỷ đồng, đạt 104,8% kế hoạch 6 tháng; lợi nhuận ước đạt 31,23 tỷ đồng. Doanh thu hợp nhất toàn Tổng Công ty ước đạt 956,2 tỷ đồng, đạt 108% kế hoạch 6 tháng; lợi nhuận hợp nhất ước đạt 15,3 tỷ đồng. 

Đáng chú ý, kết quả SXKD của DMC được ghi nhận trên cả 3 lĩnh vực hoạt động chính từ cung cấp dịch vụ hóa kỹ thuật, kinh doanh đến sản xuất. Trong đó, lĩnh vực cung cấp dịch vụ hóa kỹ thuật do Chi nhánh DMC-WS và Công ty M-I Vietnam đảm nhận đã đóng góp phần lớn trong tổng doanh thu và lợi nhuận của DMC. Trong 6 tháng đầu năm, DMC-WS và M-I Vietnam đã triển khai cung cấp dịch vụ cho 13 giếng khoan của các nhà thầu dầu khí, đóng góp hơn 314 tỷ đồng doanh thu và hơn 22,2 tỷ đồng lợi nhuận.

Với dự báo giá dầu thế giới tiếp tục duy trì ổn định sau khi các nước trong OPEC+ đã nhất trí gia hạn thỏa thuận cắt giảm sản lượng khai thác tới tháng 3/2020, các hoạt động khoan thăm dò, khai thác dầu khí sẽ được các nhà thầu triển khai theo đúng kế hoạch. Bởi vậy hoạt động cung cấp dịch vụ dung dịch khoan và hóa phẩm dầu khí của DMC trong 6 tháng cuối năm 2019 tới quí I/2020 sẽ được đảm bảo về nguồn việc.

dmc hoan thanh vuot muc ke hoach san xuat kinh doanh
Kỹ sư DMC vận hành máy kiểm tra chất lượng sản phẩm Cement

Mặt khác, lĩnh vực dịch vụ nghiên cứu ứng dụng và hỗ trợ khai thác của DMC trong 6 tháng qua cũng ghi nhận doanh thu vượt mức tới 55%, đạt 24,8 tỷ đồng. Nguồn doanh thu này chủ yếu đến từ việc cung cấp dịch vụ kỹ thuật của Chi nhánh DMC-RT với 10 hợp đồng dịch vụ khâu đầu, 5 hợp đồng dịch vụ khâu sau và 2 hợp đồng nghiên cứu khoa học.

Chi nhánh DMC-ITS cũng đạt được những bước tiến mạnh mẽ bằng việc cung cấp đa dạng hóa các loại hình dịch vụ công nghiệp. Chi nhánh đã ký mới được 7 hợp đồng từ đầu năm đến nay, triển khai được 19 hợp đồng, trong đó 8 hợp đồng thuộc lĩnh vực cung cấp dịch vụ công nghiệp và 11 hợp đồng thuộc lĩnh vực xử lý môi trường. Dự kiến doanh thu và lợi nhuận từ lĩnh vực này sẽ tăng mạnh trong 6 tháng cuối năm.

Song song với lĩnh vực dịch vụ, lĩnh vực kinh doanh của DMC 6 tháng đầu năm cũng đã đóng góp hơn 13,3 tỷ đồng lợi nhuận, tăng 37% so với cùng kỳ 2018. Trong đó, DMC đã thực hiện hiệu quả việc kinh doanh một số sản phẩm truyền thống như hóa chất cho lọc hóa dầu tại các Nhà máy LHD Nghi Sơn, Dung Quất, cấp bán được hóa chất cho khai thác và kinh doanh lưu huỳnh nhập khẩu. Thêm vào đó, DMC đã ký mới một số hợp đồng cung cấp hóa chất cho lọc hóa dầu và trúng thầu cung cấp hóa chất khai thác cho một số công ty, liên doanh đang khai thác dầu khí tại Việt Nam. 

Không chỉ thành công trên hai lĩnh vực dịch vụ kỹ thuật và kinh doanh, hoạt động sản xuất của Công ty DMC - Miền Nam cũng đã đi vào ổn định. Tổng sản lượng sản xuất là 7.469 tấn sản phẩm hóa phẩm và dung dịch các loại, tăng 33% so với cùng kỳ năm 2018. Tiêu thụ của DMC - Miền Nam cũng tăng 14,5% so với kế hoạch và tăng 36,5% so với cùng kỳ 2018. Các sản phẩm sản xuất chính tại Nhà máy Cái Mép như Xi măng G, Silica Flour và Bentonite API đều có thị trường tiêu thụ khá ổn định. Dự kiến cả năm 2019, hoạt động sản xuất của DMC - Miền Nam cũng sẽ hoàn thành vượt mức so với kế hoạch đề ra.

dmc hoan thanh vuot muc ke hoach san xuat kinh doanh
Kỹ sư DMC và chuyên gia API đánh giá chất lượng sản phẩm Cement.

Tổng giám đốc DMC Hoàng Trọng Dũng chia sẻ: “Kết quả SXKD tốt về mọi mặt sẽ là động lực to lớn để tập thể cán bộ nhân viên DMC tự tin triển khai thực hiện nhiệm vụ, mục tiêu 6 tháng cuối năm, phấn đấu hoàn thành vượt mức kế hoạch SXKD năm 2019. Thành công trong SXKD năm 2019 cũng sẽ tạo tiền đề để DMC thực hiện thành công Chiến lược phát triển đến 2025, định hướng đến 2035, cùng với tiếp tục công tác tái cơ cấu toàn diện mọi mặt sẽ góp phần tạo nên một DMC chuyên nghiệp - hiệu quả - phát triển bền vững”.

Có thể nói trong 6 tháng đầu năm 2019, bức tranh toàn cảnh về hoạt động SXKD của DMC khá khởi sắc, đặc biệt khi DMC phát triển đồng đều và ổn định trên cả 3 lĩnh vực chủ chốt. Với chiến lược nâng cao chất lượng, phát triển dịch vụ tầm quốc tế, DMC đang từng bước tiến vào quỹ đạo SXKD ổn định, đáp ứng được những yêu cầu khắt khe nhất của các nhà thầu quốc tế về thăm dò khai thác dầu khí.

Thành Công

dmc hoan thanh vuot muc ke hoach san xuat kinh doanh

 

DMC thúc đẩy hợp tác với Công ty Schlumberger
dmc hoan thanh vuot muc ke hoach san xuat kinh doanh

 

Dịch vụ dung dịch khoan tiếp tục khẳng định là dịch vụ cốt lõi của DMC
dmc hoan thanh vuot muc ke hoach san xuat kinh doanh

 

Hoạt động kinh doanh hóa chất đang tạo thành công cho DMC
dmc hoan thanh vuot muc ke hoach san xuat kinh doanh

 

DMC tổ chức Đại hội đồng cổ đông năm 2019

loading...
  • bidv-pay
  • evn
  • mipec-rubik360
  • pvp-ctcp