Điện Biên: 4 con trâu bị sét đánh chết
![]() |
![]() |
![]() |
Theo thông tin từ chính quyền xã Nậm Nèn, cơn dông xuất hiện tại khu vực bản Nậm Nèn 2, xã Nậm Nèn vào khoảng 16h30 ngày 17/6. Trong cơn dông, sét đã đánh trúng vào chuồng trâu của 2 hộ gia đình ông Tòng Văn Vinh và Điêu Chính Niệm. Hậu quả, 4 con trâu của 2 gia đình nói trên chết tại chỗ. Ước tính tổng thiệt hại trên 100 triệu đồng.
Sau khi xảy ra sự việc, chính quyền xã Nậm Nèn đã báo cáo huyện Mường Chà, đồng thời khuyến cáo người dân không đi ra khỏi nhà khi trời đang dông lốc để tránh thiệt hại đáng tiếc về người, đồng thời có các biện pháp che chắn cho vật nuôi khi có dông lốc xảy ra.
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, các tỉnh miền núi đang bước vào mùa mưa, thời tiết diễn biến khá phức tạp, thường xuất hiện những cơn mưa dông kèm sấm sét về chiều tối. Do đó, người dân cần chủ động và có các biện pháp phòng tránh dông lốc, sét, mưa đá… để hạn chế thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra.
Xuân Hinh (tổng hợp)
-
Lộ trình sáp nhập TP HCM, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Dương
-
Bảo đảm thống nhất, không bỏ sót quyền hạn của địa phương
-
Khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo - Động lực chiến lược cho phát triển kinh tế bền vững
-
Đề xuất giảm thuế VAT đối với xăng dầu đến hết năm 2026
-
Đại biểu Phạm Văn Hòa: DNNN cần ưu tiên trích lập quỹ đầu tư phát triển, tăng vốn điều lệ