Đài Loan diễn tập bắn đạn thật ở Ba Bình là hành động xâm phạm chủ quyền của Việt Nam

07:00 | 24/08/2018

|
Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Nguyễn Phương Trà khẳng định Việt Nam có đầy đủ căn cứ pháp lý và bằng chứng lịch sử khẳng định chủ quyền của mình đối với Ba Bình, thuộc quần đảo Trường Sa.
dai loan dien tap ban dan that o ba binh la hanh dong xam pham chu quyen cua viet nam
Phó phát ngôn Bộ Ngoại giao Nguyễn Phương.

Ngày 23/8/2018, tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao, trả lời câu hỏi của phóng viên về việc Đài Loan tổ chức diễn tập bắn đạn thật xung quanh Ba Bình, thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam, Phó phát ngôn Bộ Ngoại giao Nguyễn Phương Trà nhấn mạnh:

“Việc Đài Loan tiếp tục tổ chức diễn tập bắn đạn thật ở vùng biển xung quanh Ba Bình, thuộc quần đảo Trường Sa, nơi Việt Nam có đầy đủ căn cứ pháp lý và bằng chứng lịch sử khẳng định chủ quyền của mình phù hợp với luật pháp quốc tế, là hành động xâm phạm chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo này, đe dọa hòa bình, ổn định, an ninh, an toàn hàng hải, hàng không, gây căng thẳng và làm phức tạp tình hình Biển Đông.

Một lần nữa, Việt Nam kiên quyết phản đối hành động nêu trên, yêu cầu Đài Loan chấm dứt ngay và không tái diễn các hành động tương tự.”

Bà Nguyễn Phương Trà đồng thời cũng khẳng định, duy trì hoà bình, ổn định, an ninh, an toàn hàng hải và hàng không ở Biển Đông là lợi ích chung, cũng là nghĩa vụ của các nước trong khu vực và trên thế giới. Tất cả các bên liên quan đều có nghĩa vụ đóng góp cho mục tiêu này.

Hải Minh

dai loan dien tap ban dan that o ba binh la hanh dong xam pham chu quyen cua viet namYêu cầu Trung Quốc tôn trọng chủ quyền của Việt Nam đối với Hoàng Sa, Trường Sa
dai loan dien tap ban dan that o ba binh la hanh dong xam pham chu quyen cua viet namTrường Sa qua ống kính của 12 nhà báo, nhiếp ảnh