Đà Nẵng: "Chuyến xe nghĩa tình" đưa hơn 2.000 công nhân về quê đón Tết

14:45 | 22/01/2022

|
(PetroTimes) - Hơn 2.000 công nhân làm việc tại Đà Nẵng được bố trí các chuyến xe miễn phí đưa về quê ăn Tết.

Sáng 22/1, tại Trung tâm Văn hóa thể thao công nhân (Đường số 2 Khu Công nghiệp Hòa Khánh, quận Liên Chiểu), Liên đoàn Lao động TP Đà Nẵng đã tổ chức chương trình "Chuyến xe Công đoàn" đưa đón miễn phí công nhân, người lao động khó khăn trên địa bàn TP về quê đón Tết.

Năm nay, ban tổ chức chương trình bố trí 70 chuyến xe miễn phí đưa 2.050 công nhân về quê đón Tết. Những chuyến xe có lộ trình phía Nam đến tỉnh Khánh Hòa, một số tỉnh Tây Nguyên và phía Bắc đến tỉnh Thanh Hóa.

Đà Nẵng:
Các nữ công nhân có mặt từ sớm để lên xe về quê đón Tết.

Cùng 2 con nhỏ về Hà Tĩnh, chị Hồng Thúy chia sẻ rất hạnh phúc vì sắp được đón Tết ấm áp cùng gia đình. "Mọi năm, do điều kiện kinh tế không đủ, năm trước lại dịch bệnh phức tạp nên cả nhà tôi chọn đón Tết ở Đà Nẵng. Năm nay thật vui vì được TP hỗ trợ nên tôi đưa 2 đứa nhỏ về thăm ông bà trước, chồng tôi đang vẫn đang làm việc nên sẽ lên chuyến xe công đoàn vào ngày 23 âm lịch để về sau" - chị Thúy nói.

Để đảm bảo an toàn, trước khi lên xe công nhân được hướng dẫn khai báo y tế, đo thân nhiệt và lấy mẫu test nhanh. Ông Nguyễn Duy Minh, Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP Đà Nẵng chia sẻ, Tết là dịp mà mọi người đều muốn sum vầy cùng gia đình. Đặc biệt, sau một năm làm việc, hầu hết công nhân đều muốn về quê thăm nhà.

Đà Nẵng:
Các chuyến xe được bố trí để chở công nhân về quê đón Tết.

"Liên đoàn Lao động TP Đà Nẵng sẽ tăng cường nguồn lực xã hội hóa để hỗ trợ tốt nhất, nhiều nhất cho đoàn viên và người lao động khó khăn, mục tiêu chung là không để ai bị bỏ lại phía sau trong dịp năm mới này" - ông Minh nhấn mạnh.

Được biết, dịp Tết Nhâm Dần 2022 này, Liên đoàn Lao động TP Đà Nẵng sẽ bố trí những chuyến xe miễn phí trong 9 ngày (từ 20 đến 28 tháng Chạp) để giúp công nhân về quê sum vầy cùng gia đình.

Thảo Hương

  • bidv-65-nam