Cựu tướng Mỹ cảnh báo về chiến tranh Trung - Mỹ
![]() |
![]() |
Trung tướng về hưu Ben Hodges |
"Tôi nghĩ rằng trong tối đa là 15 năm tới, khả năng chúng ta xảy ra chiến tranh với Trung Quốc là khó tránh khỏi", Trung tướng Mỹ Ben Hodges nói tại Diễn đàn An ninh Warsaw.
Theo ông Ben Hodges, chiến trường trong tương lai giữa Mỹ và Trung Quốc sẽ ở châu Âu và Thái Bình Dương.
Ông Ben Hodges cho rằng Mỹ sẽ không thể đối đầu với Trung Quốc cùng lúc trên hai mặt trận, do đó Washington cần có một đồng minh “cứng” ở châu Âu. Theo Trung tướng Ben Hodges, ngay bây giờ Mỹ phải đầu tư, đào tạo cho một đồng minh ở châu Âu để trong từ 10 - 15 năm nữa đồng minh này có thể hỗ trợ Mỹ.
Trung tướng Ben Hodges là người lãnh đạo quân đội Mỹ ở châu Âu từ năm 2014 đến 2017. Trong một cuộc phỏng vấn với Associated Press ngày 24/10, ông Hodges cho rằng sự cố gần đây giữa một tàu khu trục Hải quân Hoa Kỳ và một tàu chiến Trung Quốc ở Biển Đông là một dấu hiệu cho thấy "mối quan hệ ngày càng căng thẳng và sự cạnh tranh gia tăng trong mọi lĩnh vực" giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ.
Nh.Thạch
Sputnik
-
Nhân dân bày tỏ lòng tiếc thương với người con ưu tú của tỉnh Quảng Ngãi
-
Sửa Luật Đấu thầu: Cần làm rõ ranh giới giữa tự chủ và bắt buộc đấu thầu
-
Lễ tang nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương tại quê nhà Quảng Ngãi
-
Tập trung ba đột phá chiến lược để tăng trưởng nhanh, hiệu quả và bền vững
-
Đại biểu Quốc hội: Không thể “quản lý kém” mà cấm dạy thêm, học thêm