Cứu thoát 5 du khách trong vụ cháy khách sạn ở Hạ Long
Sáng 22/3, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Quảng Ninh vừa giải cứu an toàn 5 khách du lịch người Trung Quốc trong một vụ cháy xảy ra tại khách sạn trên địa bàn thành phố Hạ Long, Quảng Ninh.
![]() |
| Các du khách được giải cứu kịp thời, an toàn khỏi vụ hỏa hoạn. |
Thông tin ban đầu, vụ việc xảy ra vào khoảng 5h45 ngày 22/3 tại tầng 1 khách sạn Helen, có địa chỉ số 01D8, khu đô thị Monbay, phường Hồng Hải, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.
Tại thời điểm xảy ra cháy, trong khách sạn có 33 du khách người Trung Quốc đang lưu trú, trong đó có 5 người bị mắc kẹt bên trong.
Nhận được tin báo cháy, Phòng Cảnh sát PCCC và cứu hộ cứu nạn - Công an tỉnh Quảng Ninh đã nhanh chóng có mặt tại khách sạn, kịp thời triển khai lực lượng, phương tiện đưa 5 người bị mắc kẹt và toàn bộ tài sản của khách du lịch ra khỏi khu vực cháy, bảo đảm an toàn. Đồng thời, triển khai phun nước dập tắt đám cháy. Đến 6h15 đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn.
Sau khi đám cháy khách sạn được dập tắt, lực lượng công an và chủ khách sạn đã tiến hành bàn giao toàn bộ tài sản cứu được cho khách.
Nguyên nhân ban đầu được xác định do sự cố ống dẫn gas trong bếp khi đang đun nấu gây cháy.
T.P (TH)
-
Cháy nhà máy lọc dầu ở Australia
-
Cần mở thêm không gian phát triển cho TKV tại Quảng Ninh
-
Tin tức kinh tế ngày 31/3: Đề xuất tăng lương cơ sở lên 2,53 triệu đồng/tháng
-
Du lịch Đà Nẵng thu hơn 2.200 tỷ đồng dịp Quốc khánh 2/9
-
Quảng Ninh: Tạo điều kiện thuận lợi nhất để TKV đầu tư mới, nâng công suất các mỏ
-
Phát triển hạ tầng liên kết vùng, nâng chất lượng nhân lực cho giai đoạn 2026-2030
-
Đại biểu Quốc hội cảnh báo nguy cơ thiếu điện, nghẽn truyền tải
-
Thủ tướng Lê Minh Hưng làm việc với 52 doanh nghiệp hàng đầu của Hoa Kỳ
-
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tiếp Bí thư Quảng Tây, Trung Quốc
-
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tới thăm Nam Ninh (Trung Quốc)
