Cục Hàng không Việt Nam đề xuất dừng đường bay giữa các địa phương đang giãn cách

10:25 | 08/08/2021

|
(PetroTimes) - Cục Hàng không Việt Nam đề xuất Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) cho phép dừng toàn bộ hoạt động vận chuyển hành khách thường lệ giữa các địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.
Cục Hàng không Việt Nam đề xuất dừng đường bay giữa các địa phương đang giãn cách
Ảnh minh họa

Nhằm tiếp tục triển khai quyết liệt các biện pháp nhằm kiểm soát hoạt động khai thác chuyến bay thương mại, trên cơ sở ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Lê Văn Thành, Cục Hàng không Việt Nam đã đề xuất Bộ GTVT cho phép dừng toàn bộ hoạt động vận chuyển hành khách thường lệ giữa các địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ trong đó có đường bay TP HCM - Hà Nội.

Qua đó chỉ ưu tiên chuyến bay phục vụ công vụ và nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh. Trường hợp cần thiết phải di chuyển, địa phương có người di chuyển phải thống nhất với địa phương nơi đến (của chuyến bay) và địa phương tiếp nhận (nếu khác với địa phương đến của chuyến bay) để kịp thời đón và tiếp nhận ngay tại sân bay, thực hiện xét nghiệm và cách ly theo quy định.

P.T

Hỗ trợ bảo hiểm miễn phí cho thanh niên tình nguyệnHỗ trợ bảo hiểm miễn phí cho thanh niên tình nguyện
Đẩy nhanh tiêm vắc xin cuốn chiếu, tạo vùng xanh từng khu vựcĐẩy nhanh tiêm vắc xin cuốn chiếu, tạo vùng xanh từng khu vực