Công an Đà Nẵng sẽ vào cuộc vụ showroom H.A
Sau khi nhiều cơ quan truyền thông lên tiếng vụ showroom H.A Cao su thiên nhiên (148 Xuân Thủy, phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng; thuộc Công ty TNHH TM&DL Tuệ Dân) “cấm cửa” người Việt và mới đây nhất, phóng viên PetroTimes phanh phui sự “núp bóng” của người Trung Quốc để mở công ty này, Lãnh đạo Công an TP Đà Nẵng cho biết, sẽ phối hợp với Sở Kế hoạch-Đầu tư để xác minh làm rõ những thông tin mà báo chí đã nêu.
![]() |
| Showroom H.A Cao su thiên nhiên thuộc Công ty TNHH TM&DL Tuệ Dân |
Như tin đã đưa, PV PetroTimes trước đó đã có cuộc gặp với bà Nguyễn Thị Thu Nguyệt, Trưởng phòng Đăng ký kinh doanh (Sở KH-ĐT Đà Nẵng). Bà Nguyệt cho biết: theo quy định của Luật DN, khi Phòng Đăng ký kinh doanh phát hiện DN kê khai nội dung không trung thực, không chính xác hoặc có dấu hiệu giả mạo thì sẽ phối hợp với cơ quan Thanh tra và Công an để xác minh lại hồ sơ doanh nghiệp.
Nếu cơ quan Công an xác minh xác định hồ sơ công ty này là giả mạo dưới các hình thức như: khai khống, “núp bóng” đầu tư chui, hay lập ra công “ty ma” nhằm mục đích rửa tiền… thì Phòng Đăng ký kinh doanh sẽ ra thông báo hành vi vi phạm và ra Quyết định thu hồi giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.
Bà Nguyệt khẳng định: "Gần đây dư luận đang rất quan tâm về vấn đề này. Nhiều cơ quan báo chí nêu những biểu hiện bất thường ở Công ty Tuệ Dân và showroom H.A Cao su thiên nhiên. Đây là cơ sở giúp chúng tôi sớm làm văn bản báo cáo các cấp có thẩm quyền và đề nghị cơ quan công an vào cuộc".
Lâm Quý
-
Kiến tạo thể chế, mở dòng vốn mới cho Trung tâm Tài chính quốc tế Đà Nẵng
-
Đà Nẵng khởi công Khu công nghiệp, đón đại bàng công nghệ
-
Bộ Công Thương triển khai 25 Gian hàng xanh thúc đẩy sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả
-
Tin tức kinh tế ngày 11/6: Điện gió Việt Nam tiềm năng top 5 khu vực châu Á - Thái Bình Dương
-
Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Hồng thăm, tặng quà gia đình chính sách tại Đồng Tháp và Cần Thơ
-
Sửa đổi Luật Dầu khí: Mở rộng không gian phát triển ngành công nghiệp - năng lượng
-
Phó Chủ tịch nước dự lễ an táng 235 hài cốt liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Dốc Bà Đắc
-
Luật Dầu khí (sửa đổi) và Nghị quyết về năng lượng tái tạo dự kiến được Quốc hội xem xét trong tháng 8/2026
-
Thủ tướng Lê Minh Hưng: Bằng mọi giá, phải nỗ lực, quyết tâm cao nhất để tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ

