Coca-Cola bị cáo buộc làm gián điệp ở Trung Quốc
(Petrotimes) - Công ty Coca-Cola của Mỹ sẽ "hợp tác toàn diện" với chính quyền Trung Quốc trong cuộc điều tra cáo buộc doanh nghiệp này lập bản đồ phi pháp các tỉnh tây nam Trung Quốc.

Một cơ sở sản xuất của Coca-Cola tại Trung Quốc
Hãng tin AFP ngày 13/3 dẫn tuyên bố của Coca-Cola cho biết công ty này đã bị chính quyền Trung Quốc buộc tội "thu thập thông tin bí mật bất hợp pháp bằng thiết bị định vị cài đặt trong cơ sở nhà máy". Không có thêm chi tiết nào về vụ án.
Coca-cola cho biết, thiết bị bản đồ được bố trí tại các nhà máy của mình ở Trung Quốc có nhiệm vụ giải quyết vấn đề hậu cần và cải thiện dịch vụ. Công ty này nhấn mạnh, họ chỉ dùng các thiết bị được bán tự do.
Một đại diện giấu tên của Sở bản đồ tỉnh Vân Nam nói với AFP rằng, chính quyền địa phương không được phép bình luận về vụ việc với Coca-cola, vì vấn đề "liên quan đến các bí mật nhà nước".
Th.Long (Theo AFP)
-
Trung Quốc tiếp tục dẫn đầu lĩnh vực điện gió ngoài khơi
-
Vì sao xung đột Mỹ - Iran không khiến giá dầu cao như dự đoán?
-
Việt Nam tôn trọng quyền tự do hàng hải, hàng không của các quốc gia ở Biển Đông
-
Trung Quốc cho phép giảm công suất lọc dầu
-
Chuyến thăm Trung Quốc của ông Putin mang thông điệp gì?
-
Bài viết của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Lời hiệu triệu với tương lai báo chí Việt Nam
-
Trung thành để thắp sáng ngọn đèn sự thật
-
Kết quả đặc biệt quan trọng trong chuyến công tác tại Nga của Thủ tướng Lê Minh Hưng
-
Toàn văn phát biểu của Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương tại lễ khai mạc Hội báo toàn quốc 2026
-
Việt Nam lần đầu tiên có Thẩm phán tại Tòa án Luật Biển Quốc tế (ITLOS)
