Thứ hai 09/12/2019 16:59

Chém hàng xóm trọng thương… vì ghen?

15:57 | 16/09/2016

|
Ngày 16/9, Công an xã Tam Đại (huyện Phú Ninh, Quảng Nam) xác nhận, trên địa bàn xã vừa xảy ra một vụ cố ý gây thương tích.

Theo thông tin ban đầu, chiều ngày 11/9, gia đình ông Huỳnh Bến (SN 1927, trú thôn Đông Tây, xã Tam Đại) tổ chức đám giỗ cho ông bà. Tham dự đám giỗ hôm đó ngoài gia đình ông còn có bà con hàng xóm xung quanh. Đến khoảng 15h30 cùng ngày, do bếp gas nhà ông bị hỏng nên có nhờ người hàng xóm là ông Bùi Dũng Lâm (SN 1975) sang sửa giúp.

chem hang xom trong thuong vi ghen
Ông Lâm với vết thương ở lưng

Để cảm ơn hàng xóm, gia đình ông Bến có mời ông Lâm ở lại uống vài chai bia. Tuy nhiên, chưa kịp uống giọt bia nào thì thì ông Lâm bị một người hàng xóm khác là ông Phạm Tấn Lời (SN 1968) đi đến, dùng dao chém vào tay trái.

Quá hoảng loạn, ông Lâm dùng tay phải ôm vết thương rồi bỏ chạy. Do đám giỗ chưa dọn dẹp xong nên ông Lâm vị vấp vỏ chai bia ngã xuống nền nhà.

Thấy vậy, ông Lời chạy đến tiếp tục vung dao chém vào lưng của ông Lâm khiến nạn nhân gục tại chỗ, máu chảy lênh láng cả nền nhà.

Thấy ẩu đả, ông Huỳnh Thắng (con trai ông Bến) chạy vào can ngăn thì bị ông Lời chém trúng vào ngực. Do vết thương quá nặng nên cả hai được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam.

Ngay sau khi nhận thông tin, Công an huyện Phú Ninh đã cùng Công an xã Tam Đại có mặt nhà ông Bến khám nghiệm hiện trường và lấy lời khai ban đầu.

Qua trao đổi, ông Lâm cho biết, trước đó, chiều ngày 10/9, giữa ông và ông Lời đã có xảy ra mâu thuẫn với nhau. Cuộc cãi vã giữa ông Lâm và ông Lời xung quanh câu chuyện cả hai người này cùng quen một người phụ nữ.

“Ông Lời từng gọi điện đe dọa tôi nên từ bỏ ý định tán tỉnh người phụ nữ đó nếu không ông ấy sẽ thuê giang hồ xử tôi. Tuy nhiên, tôi cũng nói với ông Lời là không có chuyện đó và tất cả chỉ là tin đồn. Hơn nữa tôi là người đã có gia đình, có vợ con nên chuyện đó càng không thể xảy ra. Vậy mà, không hiểu sao ông Lời lại nghĩ tôi như vậy rồi oán ghét đến nỗi ra tay với tôi”, ông Lâm nói.

Nguyễn Sơn