Cháy tàu ngầm hạt nhân ở Nga

Theo RIA Novosti, sự cố bắt lửa xảy ra trong quá trình hàn. Ngay lập tức 15 xe cứu hỏa của Hạm đội Thái Bình Dương và Bộ về Các tình huống khẩn cấp được điều đến hiện trường. Được biết, chiếc tàu ngầm đang trải qua kỳ đại tu. Toàn bộ vũ khí đã được tháo dỡ từ trước. Không có nguy cơ ô nhiễm phóng xạ. Nhân viên cứu hỏa đã dập tắt hoàn toàn đám lửa. Có thông báo rằng trong số các nhân viên tiến hành công việc trên ụ tàu không ai bị thương.
Nguyên nhân gây đám cháy trên tàu ngầm hạt nhân Tomsk tại Primorye, vùng Viễn Đông nước Nga, theo thông tin sơ bộ, là do sự vi phạm quy tắc an toàn khi hàn - như tin đưa của cơ quan báo chí Bộ Quốc phòng Nga đưa ngày hôm nay.
Để xác minh bối cảnh và nguyên nhân vụ cháy, một ủy ban điều tra đã được thành lập. Theo thông tin của Bộ Quốc phòng Nga, chiếc tàu ngầm này đã qua sửa chữa vào năm 2009, còn từ năm 2012 nó được đặt lên ụ tàu của xí nghiệp sửa chữa tàu biển để đại tu.

Nh.Thạch
RIA Novosti
-
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Phu nhân đến thủ đô Manila thăm cấp Nhà nước Cộng hòa Philippines
-
Lãnh đạo Việt Nam, Singapore khẳng định quan hệ hình mẫu hợp tác trong ASEAN
-
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm thăm các cơ sở công nghệ tại Singapore
-
Bộ Công Thương yêu cầu các hãng xe công bố khả năng tương thích với xăng E10
-
Việt Nam sẵn sàng cùng các quốc gia kiến tạo một châu Á - Thái Bình Dương an toàn, tự cường, thịnh vượng hơn