Cắt giảm, đơn giản hóa quy định về hoạt động kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Y tế
![]() |
Ảnh minh họa |
Theo đó, cắt giảm, đơn giản hóa 81 thủ tục hành chính trong kinh doanh dịch vụ khám chữa bệnh; 41 thủ tục hành chính trong kinh doanh dược; 4 thủ tục hành chính trong kinh doanh sản xuất mỹ phẩm; 6 thủ tục hành chính trong kinh doanh hóa chất, chế phẩm diệt côn trùng, diệt khuẩn dùng trong lĩnh vực gia dụng y tế; 12 thủ tục hành chính trong kinh doanh trang thiết bị y tế; 5 thủ tục hành chính trong kinh doanh thực phẩm thuộc lĩnh vực quản lý chuyên ngành của Bộ Y tế.
Bộ Y tế và các bộ, ngành có liên quan trong phạm vi thẩm quyền có trách nhiệm triển khai thực hiện theo đúng nội dung và thời hạn quy định tại Phương án cắt giảm, đơn giản hóa quy định liên quan đến hoạt động kinh doanh đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.
Trong quá trình triển khai thực hiện, Bộ Y tế chủ động phát hiện và kịp thời sửa đổi, bổ sung, thay thế hoặc bãi bỏ, hủy bỏ các quy định có liên quan thuộc thẩm quyền hoặc đề nghị bằng văn bản, gửi Bộ Tư pháp và Văn phòng Chính phủ đối với các Luật, Nghị định của Chính phủ, Quyết định của Thủ tướng Chính phủ có quy định liên quan đến hoạt động kinh doanh cần sửa đổi, bổ sung, thay thế hoặc bãi bỏ, hủy bỏ để thực hiện Phương án cắt giảm, đơn giản hóa quy định liên quan đến hoạt động kinh doanh được Thủ tướng Chính phủ thông qua.
Văn phòng Chính phủ kiểm tra, đôn đốc thực hiện và tổng hợp vướng mắc của Bộ Y tế và các bộ, ngành, địa phương có liên quan để kịp thời báo cáo Thủ tướng Chính phủ tháo gỡ trong quá trình thực thi Phương án cắt giảm, đơn giản hóa quy định liên quan đến hoạt động kinh doanh được Thủ tướng Chính phủ thông qua.
Cắt giảm thủ tục hành chính: Không phải cắt giảm lấy được để báo cáo thành tích Có những điều kiện, thủ tục kinh doanh không phải và không đáng phải cắt giảm, hoặc buộc phải giữ để bảo đảm quản lý nhà nước mà lại cắt giảm đi là phải rà soát lại. Ngược lại có tình trạng khi ban hành văn bản ‘cắt giảm’ nhưng lại ‘đẻ’ ra thủ tục, điều kiện khác, đây là điều phải lưu ý”, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ nêu quan điểm. |
P.V
-
Hà Nội thúc đẩy sử dụng hồ sơ điện tử, hướng tới nền hành chính không giấy tờ
-
Đề xuất bổ sung 9 thủ tục hành chính mới về thị trường carbon
-
Cơ cấu tổ chức của Bộ Y tế từ 1/3/2025
-
Thủ tục thông thoáng, giúp doanh nghiệp phục hồi sản xuất sau thảm họa thiên tai
-
Kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Thành Long tại buổi làm việc với Bộ Y tế
-
Đảm bảo tính khả thi của các quy định trong dự thảo Luật Bảo vệ dữ liệu cá nhân
-
Triển lãm chuyên đề “Hải Phòng 70 năm xây dựng và phát triển qua tài liệu lưu trữ"
-
Cảnh báo nguy cơ ngộ độc khí CO: "Sát thủ vô hình" trong chính ngôi nhà của bạn
-
Quảng Ngãi: Sắp xếp nhà ở và hỗ trợ 2 triệu đồng/tháng cho các cán bộ sau khi sáp nhập
-
Quảng Ngãi: Tuyến đường hơn 30 tỷ thành... nơi phơi lúa