Căn cứ quân sự có lính Mỹ đồn trú ở Iraq tiếp tục bị tên lửa tấn công

15:18 | 25/03/2020

|
Một căn cứ quân sự có lính Mỹ đồn trứ ở Iraq mới đây đã bị tấn công bằng tên lửa.
can cu quan su co linh my don tru o iraq tiep tuc bi ten lua tan cong
Căn cứ quân sự Camp Taji ở Iraq

Nguồn tin quân sự địa phương cho biết, ít nhất ba vụ nổ đã được nghe thấy tại căn cứ Camp Taji ở phía bắc thủ đô Baghdad vào tối 24/3. Trong khi đó, một phóng viên của Sky News cũng xác nhận, đã xảy ra cuộc tấn công bằng tên lửa nhằm vào căn cứ Camp Taji - nơi đồn trú của một lượng lớn binh lính Mỹ.

Hiện chưa có lực lượng nào đứng ra nhận trách nhiệm thực hiện vụ tấn công kể trên.

Thời gian gần đây, các căn cứ quân sự có lính Mỹ tại Iraq liên tục trở thành mục tiêu của các cuộc tấn công, khiến nhiều thành viên của liên minh do Mỹ đứng đầu thiệt mạng.

Trước đó, hôm 17/3, lực lượng an ninh Iraq xác nhận, 2 quả tên lửa đã đánh trúng một căn cứ quân sự của liên quân quốc tế do Mỹ dẫn đầu, ở phía đông nam thủ đô Baghdad, tuy nhiên, không ghi nhận bất cứ thương vong hay thiệt hại nào.

Hồi đầu tháng 3 vừa qua, căn cứ Camp Taji cũng đã phải hứng chịu hai vụ tấn công liên tiếp bằng tên lửa chỉ trong ba ngày, khiến nhiều bình sĩ Iraq, Mỹ và Anh thương vong.

Lầu Năm Góc cho rằng, Kataib Hezbollah – nhóm dân quân Shiite trong lực lượng Huy động Phổ biến (PMF) ở Iraq thân Iran đứng đằng sau vụ việc, song, Tehran luôn bác bỏ  cáo buộc của Mỹ.

Bình An

AMN

loading...
  • bidv-29-6
  • mipec-rubik360
  • pvp-ctcp