BP buộc tội cựu chuyên viên phân tích liên quan đến các bí mật thương mại
Theo hồ sơ gửi tòa án Northern District của bang Illinois, BP đã khởi kiện một cựu chuyên viên phân tích dầu thô (Joseph Giljum) tại văn phòng công ty ở bang Chicago ( Mỹ) với cáo buộc ăn cắp các bí mật thương mại và các thông tin mật khác của công ty.
![]() |
Bộ phận kinh doanh dầu mỏ của BP cho rằng Giljum đã sưu tập hơn 950 tài liệu kinh doanh chứa các thông tin mật và có giá trị, đồng thời tải các tài liệu này lên lưu trữ cá nhân tại Amazon Cloud Drive.
BP cũng cho biết, Giljum đã rời khỏi công ty hồi tháng 4/2017 và sử dụng các thông tin này để thương lượng một công việc mới với Mercuria - đối thủ cạnh tranh của công ty. BP hiện đang tìm cách thu hồi các thông tin trên, ngăn không cho Giljum phát tán chúng và giảm các thiệt hại khác. Cả BP và Mercuria đều từ chối bình luận về tình hình trên.
Trung tâm Đào tạo và Thông tin Dầu khí (CPTI) - Viện Dầu khí Việt Nam
-
Chính phủ chỉ đạo cung ứng vốn kịp thời cho các dự án của doanh nghiệp nhà nước
-
Quốc hội thông qua Nghị quyết thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù phát triển nhà ở xã hội
-
Thị trường mua bán nợ - “Mảnh ghép” còn thiếu trong hệ sinh thái xử lý nợ xấu
-
Cho vay lãi suất 0% chỉ áp dụng trong trường hợp đặc biệt
-
Đại biểu đề xuất bổ sung vai trò cấp xã trong hệ thống quy hoạch