Bộ Tài chính nêu quan điểm về việc bỏ trần giá vé máy bay
![]() |
| Ảnh minh họa |
Bộ Tài chính vừa có công văn gửi Cục Hàng không Việt Nam, Cục Đăng kiểm Việt Nam, Vụ Tài chính, Vụ Vận tải (Bộ GTVT) trả lời kiến nghị của doanh nghiệp hàng không về việc bỏ quy định khung giá trần nội địa đối với dịch vụ vận tải hàng không.
Theo đó, cơ quan này cho rằng, chức năng quản lý nhà nước về hàng không do Bộ GTVT quy định. Để làm rõ điều này, Bộ Tài chính dẫn Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Hàng không dân dụng Việt Nam quy định: “Hãng hàng không quyết định giá dịch vụ vận chuyển hàng không nội địa trong khung giá do Bộ GTVT quy định và thực hiện kê khai giá với Bộ GTVT”.
Theo Bộ Tài chính, cơ quan thực hiện nhiệm vụ quản lý nhà nước chuyên ngành hàng không dân dụng trực thuộc Bộ GTVT là nhà chức trách hàng không.
“Căn cứ quy định trên, Bộ GTVT chịu trách nhiệm trước Chính phủ thực hiện quản lý nhà nước về hàng không dân dụng và giá dịch vụ vận chuyển hàng không”, Bộ Tài chính khẳng định.
Do đó, Cục Quản lý giá (Bộ Tài chính) đề nghị Vụ Vận tải, Cục Hàng không Việt Nam, Vụ Tài chính báo cáo Bộ GTVT có ý kiến, đề xuất cụ thể kèm theo đánh giá tác động đối với các nội dung liên quan đến giá dịch vụ vận chuyển hàng không nội địa như kiến nghị của doanh nghiệp hàng không.
Trước đó, trong quá trình xây dựng Luật Giá (sửa đổi), Cục Quản lý giá nhận được các kiến nghị liên quan đến giá dịch vụ vận chuyển hàng không nội địa.
Cụ thể, Hiệp hội Doanh nghiệp hàng không Việt Nam, Tổng công ty Hàng không Việt Nam, Công ty CP Hàng không Tre Việt kiến nghị bỏ quy định khung giá trần nội địa đối với dịch vụ vận tải hàng không và kiến nghị quy định về việc hạ giá bán đối với dịch vụ vận chuyển hành khách bằng đường hàng không mà không bị coi là vi phạm pháp luật về cạnh tranh và pháp luật chống bán phá giá hàng nhập khẩu.
| Đề xuất tăng trần giá vé máy bay Cục Hàng không Việt Nam vừa đề xuất điều chỉnh mức trần khung giá dịch vụ vận chuyển hành khách nội địa về mức quy định tại thời điểm năm 2014, tăng trung bình 3,75% so với khung giá quy định hiện hành. |
P.V
-
Quốc hội thông qua luật sửa đổi 4 Luật thuế, tạo dư địa điều hành linh hoạt
-
“Nút thắt” vốn đầu tư công: Làm sao vừa bơm vốn cho tăng trưởng, vừa giữ ổn định vĩ mô?
-
Chính sách thuế cần ứng phó nguy cơ xe điện giá rẻ từ nước ngoài vào Việt Nam
-
Tin tức kinh tế ngày 15/4: Hỗ trợ 50 triệu USD cho doanh nghiệp nhỏ và vừa
-
Đề xuất gia hạn ưu đãi thuế tiêu thụ đặc biệt với xe ô tô điện đến 2030
-
Vốn đổ vào nhà ở, bất động sản tiếp tục “lọc” dòng tiền
-
VCCI: Gần 70% hộ kinh doanh lo ngại bị xử phạt trước các quy định mới
-
FedEx hợp tác Viettel Post, tăng tốc kết nối logistics toàn cầu tại Việt Nam
-
Cải cách thủ tục hành chính: “Cú hích” thể chế cho mục tiêu tăng trưởng hai con số
-
Thúc đẩy hợp tác thương mại Việt Nam - Trung Quốc

