Bộ Công an biểu dương Trưởng công an xã hy sinh khi giúp dân chạy lũ

10:53 | 06/08/2019

|
(PetroTimes) - Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an vừa có Thư thăm hỏi, biểu dương đồng chí Thao Văn Súa, Trưởng Công an xã Nhi Sơn, huyện Mường Lát, tỉnh Thanh Hóa hy sinh trong khi làm nhiệm vụ.
bo cong an bieu duong truong cong an xa tu vong khi giup dan chay luTrưởng công an xã hy sinh trong lũ: Xót xa đám tang nhờ nhà người thân
bo cong an bieu duong truong cong an xa tu vong khi giup dan chay luTrưởng công an xã tử vong khi đi giúp dân chống lũ

Theo nội dung thư, ngày 3/8, lãnh đạo Bộ Công an được báo cáo về việc, đồng chí Thao Văn Súa - Trưởng Công an xã Nhi Sơn (huyện Mường Lát, tỉnh Thanh Hóa), trong khi làm nhiệm vụ kiểm tra an toàn của các hộ dân trên địa bàn xã Nhi Sơn nằm trong vùng có nguy cơ bị sạt lở do mưa, lũ để hỗ trợ di dời, sơ tán đến nơi an toàn, đã hy sinh do bị đất, đá sạt lở, vùi lấp, nhận được nhiều lời tri ân và thương tiếc của nhân dân, đồng bào vùng thiên tai bão lũ.

bo cong an bieu duong truong cong an xa tu vong khi giup dan chay lu
Lãnh đạo Bộ Công an gửi thư biểu dương đồng chí Thao Văn Súa.

Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an, Bộ trưởng Tô Lâm gửi lời thăm hỏi ân cần, chia buồn sâu sắc và tri ân tới gia đình và cá nhân đồng chí Thao Văn Súa đã hy sinh. Đồng chí Thao Văn Súa đã thể hiện tinh thần, phẩm chất của người chiến sỹ Công an nhân dân - Vì nước quên thân, vì dân quên mình, vì cuộc sống bình yên, hạnh phúc của nhân dân.

Bộ trưởng Tô Lâm đề nghị Cục Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc chủ trì, phối hợp với Cục Tổ chức cán bộ và Công an tỉnh Thanh Hóa tổ chức thăm hỏi, động viên, hỗ trợ, giúp đỡ gia đình đồng chí Thao Văn Súa.

Phối hợp với chính quyền địa phương và gia đình tổ chức tang lễ cho đồng chí Thao Văn Súa chu đáo, trọng thể. Công an tỉnh Thanh Hóa tăng cường lực lượng, phương tiện triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn tuyệt đối cho nhân dân trong vùng thiên tai, lụt bão, góp phần đảm bảo an ninh, trật tự, vì an ninh Tổ quốc, vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân.

Xuân Hinh