Thứ sáu 20/09/2019 10:29

Binh sĩ Nga thiệt mạng trong cuộc chiến giành lại Khan Sheikhoun

07:10 | 26/08/2019

|
Một binh sĩ Nga thuộc tổ chức bán quân sự Wagner PMC đã bị thiệt mạng trong cuộc chiến ở thị trấn chiến lược Khan Sheikhoun, thuộc tỉnh Idlib, Syria.
binh si nga thiet mang trong cuoc chien gianh lai khan sheikhoun
Các binh sĩ Nga làm nhiệm vụ tại Syria

Theo đó, binh sĩ Ilya Georgievich, 34 tuổi, được cho là đã thiệt mạng khi đang tham gia vào cuộc tấn công của quân đội chính phủ Syria (SAA) bên trong thị trấn Khan Shei Khoun.

Lực lượng vũ trang Nga thực tế đã hoạt động ở gần tiền tuyến tỉnh Idlib, kể từ khi lực lượng SAA bắt đầu phát động chiến dịch tại khu vực này.

Trước đó, Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov trong một tuyên bố chính thức đã khẳng định sự tham gia của các binh sĩ Nga trong hoạt động tấn công tại tây bắc Syria.

Bộ trưởng Lavrov nói: "Chúng tôi không chỉ giám sát chặt chẽ tình hình, quân đội của chúng tôi cũng đang hiện diện ở khu vực giảm leo thang căng thẳng ở Idlib".

Trong tuần này, quân đội chính phủ Syria đã giành lại quyền kiểm soát thị trấn Khan Sheikhoun từ tay các nhóm phiến quân thánh chiến.

Ngoài ra, SAA cũng đã chiếm được toàn bộ khu vực phía bắc tỉnh Hama, từ đó chấm dứt được sự hiện diện của phiến quân tại khu vực này.

Bình An

AMN

  • evn
  • flc
  • giao-ban-nha
nga co the tang xuat khau dau cho an do ho tro arab saudi

Nga có thể tăng xuất khẩu dầu cho Ấn Độ, hỗ trợ Arab Saudi

Rosneft, tập đoàn dầu mỏ lớn nhất của Nga hôm 17/9 cho biết họ có kế hoạch tăng nguồn cung vàng đen cho Ấn Độ sau các cuộc tấn công vào các cơ sở dầu mỏ ở Arab Saudi, dẫn đến sản lượng của nước ...
  • pvgas