Bình Phước tiêu hủy 400kg táo, lê Trung Quốc
Trước đó, khoảng 3 giờ 30 sáng 5/2, tại khu vực Chợ An Lộc, thị xã Bình Long, tỉnh Bình Phước, đoàn kiểm tra liên ngành nông nghiệp-công thương thị xã Bình Long, tỉnh Bình Phước đã tiến hành kiểm tra xe ô tô tải chở hoa quả có biển số 93C - 04903, chủ hàng là Hoàng Ngọc Trâm (ngụ ấp Chà Là, Thanh Bình, Hớn Quản, Bình Phước).
Qua kiểm tra, đoàn phát hiện 16 thùng lê, 24 thùng táo có nguồn gốc từ Trung Quốc, không có hóa đơn chứng từ. Đoàn đã tiến hành lập biên bản vi phạm và tạm giữ toàn bộ hàng hóa để xử lý theo quy định của pháp luật.
|
|
| Một thùng táo Trung Quốc trong lô hàng bị tiêu hủy ở Bình Phước - ảnh cắt từ clip |
Theo thông tin ban đầu, chủ hàng cho biết hàng được lấy từ chợ đầu mối ở TP.Hồ Chí Minh về phân phối lại cho các chủ hàng trái cây tại thị xã Bình Long để bán trong dịp Tết này.
Đoàn đã phạt hành chính chủ hàng số tiền 2 triệu đồng, đồng thời tịch thu tiêu hủy toàn bộ số hàng hóa vi phạm.
Theo Công an TP HCM
-
Sửa đổi Luật Sở hữu trí tuệ: Bảo vệ quyền báo chí và thúc đẩy chuyển đổi số
-
Quân đội, công an "làm hết mình, chưa hẹn ngày rút quân" giúp dân vùng lũ
-
Tập trung khôi phục sản xuất, ổn định đời sống nhân dân sau mưa lũ
-
Hỗ trợ khẩn cấp 1.100 tỷ đồng cho 4 tỉnh khắc phục thiệt hại do mưa lũ
-
Thủ tướng: Đặt mình vào địa vị người dân để khắc phục hậu quả thiên tai nhanh nhất, hiệu quả nhất


