Bình chọn “Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích”

10:10 | 08/08/2019

|
Ngày 7/8, Sở Công Thương Hà Nội phối hợp với Ban Chỉ đạo Cuộc Vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam Thành phố Hà Nội tổ chức họp báo triển khai Chương trình bình chọn “Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích” và “Hội chợ hàng Việt thành phố Hà Nội” năm 2019.    
binh chon hang viet nam duoc nguoi tieu dung yeu thich
Toàn cảnh họp báo

Chương trình bình chọn “Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích” năm 2019 sẽ tiếp tục lựa chọn các sản phẩm tiêu biểu của doanh nghiệp Việt để người tiêu dùng bình chọn. Qua đó, tôn vinh các sản phẩm Việt Nam tốt, uy tín, chất lượng, phù hợp với thị hiếu người tiêu dùng.

Cụ thể, các nhóm ngành được triển khai để người tiêu dùng bình chọn sẽ gồm: Ngành hàng tiêu dùng; sản phẩm công nghiệp; xây dựng - trang trí nội thất; dược phẩm - hóa mỹ phẩm; giáo dục đào tạo; thủ công mỹ nghệ; hàng nông sản thực phẩm; dịch vụ ngân hàng; du lịch; truyền thông; vận chuyển; tiêu dùng.

Điểm mới của Chương trình năm nay là quy chế chấm điểm được tăng thêm một tiêu chí về “Mẫu mã, bao bì”, nâng tổng số tiêu chí đánh giá sản phẩm bình chọn của các doanh nghiệp lên 14 tiêu chí và mỗi doanh nghiệp chỉ được đăng ký tối đa 3 sản phẩm bình chọn với Ban Tổ chức.

Lễ tôn vinh “Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích” năm 2019 sẽ kết hợp với Lễ khai mạc Tháng khuyến mại Hà Nội 2019 tại quảng trường tượng đài Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, ngày 1/11/2019.

Các sản phẩm được bình chọn sẽ được trao giấy chứng nhận, được sử dụng danh hiệu “Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích” trong việc truyền thông, quảng bá cho sản phẩm và được tham gia trưng bày, giới thiệu trên các ấn phẩm, các hội chợ, triển lãm thương mại của Thành phố.

Cũng tại buổi họp báo, lãnh đạo Sở Công thương Hà Nội cho biết, “Hội chợ Hàng Việt thành phố Hà Nội năm 2019” với chủ đề “Chung tay xây dựng thương hiệu Việt” sẽ diễn ra từ ngày 26-30/9 tại Quảng trường sân vận động Thị xã Sơn Tây (Hà Nội).

binh chon hang viet nam duoc nguoi tieu dung yeu thich
Hàng Việt Nam sẽ được quảng bá rộng rãi hơn với người dân Thủ đô

Hội chợ có quy mô từ 250 đến 300 gian hàng của các doanh nghiệp Việt. Các ngành hàng được bố trí theo các khu vực chính gồm: Khu trưng bày giới thiệu hoạt động 10 năm của Ban chỉ đạo Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” các cấp thành phố Hà Nội và kỷ niệm 65 năm giải phóng Thủ đô; khu sản phẩm công nghiệp chủ lực, công nghiệp hỗ trợ, hàng Việt Nam được người tiêu dùng ưa thích, sản phẩm làng nghề; khu giới thiệu các sản phẩm nông sản, thực phẩm an toàn, đặc sản vùng miền của các tỉnh, thành phố trong cả nước; khu gian hàng tuyên truyền chống rác thải nhựa; khu trưng bày sản phẩm Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích và các sản phẩm tham gia bình chọn năm 2019…

Các doanh nghiệp tham gia hội chợ được Ban Tổ chức hỗ trợ kết nối với các doanh nghiệp xuất khẩu, các nhà phân phối trên địa bàn đến thăm quan; đồng thời, được hỗ trợ tuyên truyền, quảng bá sản phẩm đến tay người tiêu dùng Thủ đô và các tỉnh, thành phố lân cận.

Phát biểu tại buổi Họp báo, Phó Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội Trần Thị Phương Lan cho hay: Hội chợ hàng Việt thành phố Hà Nội qua các kỳ tổ chức đã trở thành một trong những hoạt động xúc tiến thương mại có quy mô lớn và có ý nghĩa quan trọng, đem đến những cơ hội thiết thực giúp doanh nghiệp tăng cường xuất khẩu, phát triển thị trường nội địa, hưởng ứng Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, đồng thời là điểm đến tin cậy để mua sắm của người tiêu dùng Hà Nội và du khách trong, ngoài nước khi đến thăm Hà Nội.

Nguyễn Hoan

binh chon hang viet nam duoc nguoi tieu dung yeu thich

 

Mỗi tháng Việt Nam chi 164 triệu USD nhập rau, củ, quả từ nước ngoài
binh chon hang viet nam duoc nguoi tieu dung yeu thich

 

Dự thảo quy định hàng “Made in Vietnam” sẽ công bố trong tháng 8
binh chon hang viet nam duoc nguoi tieu dung yeu thich

 

EVN được khen thưởng về thực hiện "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam"
binh chon hang viet nam duoc nguoi tieu dung yeu thich

 

Đảng ủy Khối DNTW: Chung tay nâng tầm thương hiệu Việt

loading...
  • bidv-pay
  • evn
  • mipec-rubik360
  • pvp-ctcp