BIENDONG POC được vinh danh Thương hiệu mạnh ASEAN 2019

14:38 | 30/03/2019

|
Ngày 30/3, tại Lễ vinh danh “Thương hiệu mạnh ASEAN và Nhà lãnh đạo tiêu biểu ASEAN 2019” tổ chức tại TP HCM, Công ty Điều hành Dầu khí Biển Đông (BIENDONG POC) vinh dự được tôn vinh ở cả hai hạng mục của giải thưởng.    
biendong poc duoc vinh danh thuong hieu manh asean 2019BIENDONG POC kỷ niệm 10 năm thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì
biendong poc duoc vinh danh thuong hieu manh asean 2019Tuổi trẻ BIENDONG POC xung kích, sáng tạo
biendong poc duoc vinh danh thuong hieu manh asean 20193 nguyên nhân chính để Biển Đông 01 thành công

Trong đó, BIENDONG POC được vinh danh là Thương hiệu mạnh ASEAN và TS. Ngô Hữu Hải - Tổng Giám đốc BIENDONG POC được trao giải thưởng Nhà lãnh đạo tiêu biểu ASEAN 2019.

biendong poc duoc vinh danh thuong hieu manh asean 2019
TS. Ngô Hữu Hải - Tổng Giám đốc BIENDONG POC được trao giải thưởng Nhà lãnh đạo tiêu biểu ASEAN 2019 (Ảnh Hoàng Sanh)

Tại buổi Lễ, chia sẻ về thành tựu đạt được của BIENDONG POC, TS. Ngô Hữu Hải cho biết, được thành lập vào tháng 2/2009, sau 10 năm xây dựng phát triển và hơn 6 năm kể từ ngày khai thác dòng khí thương mại đầu tiên (6/9/2013) đến nay BIENDONG POC đã khai thác tuyệt đối an toàn hơn 10 tỷ m3 khí và hơn 17 triệu thùng condensate; tổng doanh thu đã đạt hơn 2,8 tỷ USD; nộp ngân sách Nhà nước lũy kế đạt trên 700 triệu USD; năng suất lao động bình quân của BIENDONG POC trong năm 2018 đạt 60 tỷ đồng/người/năm… Ngoài việc tạo nguồn thu cho ngân sách, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng đất nước, thông qua hoạt động thăm dò, khai thác dầu khí, BIENDONG POC còn có những đóng góp quan trọng vào việc giữ vững chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.

biendong poc duoc vinh danh thuong hieu manh asean 2019
BIENDONG POC được vinh danh Thương hiệu mạnh ASEAN 2019 (Ảnh: Hoàng Sanh)

Giải thưởng “Thương hiệu mạnh ASEAN và Nhà lãnh đạo tiêu biểu ASEAN 2019” do Trung tâm Nghiên cứu Phát triển Doanh nghiệp châu Á phối hợp với Tổ chức Chứng nhận Hệ thống quản lý chất lượng quốc tế QMS – Australia và các đơn vị liên quan tổ chức, nhằm tôn vinh và quảng bá hình ảnh thương hiệu Việt trong điều kiện hội nhập kinh tế quốc tế, tạo cơ hội để các doanh nhân, doanh nghiệp được giao lưu, chia sẻ, học hỏi, liên kết trong kinh doanh và tìm kiếm mở rộng thị trường, quảng bá thương hiệu sản phẩm dịch vụ ra thị trường ASEAN.

biendong poc duoc vinh danh thuong hieu manh asean 2019
Các doanh nghiệp được vinh danh Thương hiệu mạnh ASEAN 2019 (Ảnh: Hoàng Sanh)

Chương trình được tổ chức thường niên, 2019 là năm thứ 4 chương trình được tổ chức, vinh danh những doanh nhân và các thương hiệu mạnh trong ASEAN, có những đóng góp tích cực cho nền kinh tế đất nước, có khả năng cạnh tranh cao ở thị trường trong nước và khu vực.

biendong poc duoc vinh danh thuong hieu manh asean 2019
Các doanh nhân tiêu biểu giao lưu tại chương trình (Ảnh: Hoàng Sanh)

Ngày 28/7/1995 Việt Nam chính thức trở thành thành viên thứ 7 của ASEAN. Trong 24 năm tham gia ASEAN, Việt Nam đã tham gia đầy đủ và sâu rộng ở tất cả các lĩnh vực hợp tác của ASEAN. Thông qua đó đã thu được kết quả to lớn và thiết thực, nâng cao vị thế của nước nhà, tạo hình ảnh một nước Việt Nam đang đổi mới, phát triển năng động, một thành viên tích cực, chủ động và có trách nhiệm, đồng thời là một đối tác đáng tin cậy trong ASEAN và cộng đồng quốc tế. Để đạt được những thành tựu đó không thể không kể đến những đóng góp quan trọng của các doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu có khả năng cạnh tranh cao ở thị trường trong nước và khu vực ASEAN.

Mai Phương

loading...