Biển Đông mưa dông do ảnh hưởng áp thấp
Hiện nay, dải hội tụ nhiệt đới nối với vùng áp thấp có vị trí ở vào khoảng 14,5-15,5 độ Vĩ Bắc; 114,7-115,7 độ Kinh Đông, cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 350-400km về phía Đông Nam.
![]() |
Dự báo trong 24 giờ tới, vùng áp thấp hầu như ít di chuyển và có khả năng mạnh thêm. Đến 7h ngày 7/8, vị trí trung tâm vùng áp thấp ở khoảng 15,0-16,0 độ Vĩ Bắc; 114,5-115,5 độ Kinh Đông, cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 300-350km về phía Đông Đông Nam và chưa có khả năng tác động gây gió mạnh, mưa lớn cho đất liền các tỉnh miền Bắc.
Do ảnh hưởng của vùng áp thấp, trong ngày và đêm nay (6/8), khu vực giữa biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có mưa rào và dông mạnh, gió giật mạnh cấp 8.
Cùng với đó, do dải hội tụ nhiệt đới kết hợp với gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh nên trong ngày và đêm nay (6/8), ở khu vực Nam biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) và vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau tiếp tục có gió Tây Nam mạnh cấp 6, giật cấp 8, sóng biển cao từ 2-4m; biển động.
Trọng Đức
-
Biển Đông xuất hiện áp thấp nhiệt đới, cảnh báo mưa diện rộng tại miền Trung
-
Bộ Xây dựng chỉ đạo ứng phó khẩn cấp bão số 14 trên Biển Đông
-
Bão Kalmaegi di chuyển nhanh, liên tục tăng cấp
-
Bộ Xây dựng yêu cầu các đơn vị trực ban 24/24h ứng phó với bão số 11
-
Áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão số 8 trên Biển Đông
-
Thông qua Nghị quyết Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV
-
Hoàn thiện thể chế đất đai để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội
-
Quốc hội thông qua Nghị quyết mở đường cho an ninh năng lượng phát triển bền vững
-
Quốc hội thông qua Luật sửa đổi 15 luật trong lĩnh vực nông nghiệp và môi trường
-
Mở rộng không gian cho đổi mới sáng tạo và phát triển bền vững

