Bị xử phạt vì lập Fanpage 'báo chốt 141'
(PetroTimes) - Ngày 15/3, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ cao (PC50, Công an Hà Nội) xử phạt hành chính 5 thanh niên lập các trang mạng xã hội facebook “báo chốt 141” về hành vi sử dụng thông tin của tổ chức, cá nhân khác khi không được sự đồng ý hoặc sai mục đích.
![]() |
| Hình ảnh fanpage báo chốt 141. |
Từ tháng 10/2014 đến nay, các thanh niên trên đã lập 3 fanpage (nhóm cộng đồng trên mạng xã hội facebook) có tên “Né chốt 141” ; “Báo chốt 141” và “Thông chốt 141”.
Mỗi fanpage có hàng nghìn thành viên tham gia bình luận, cung cấp các điểm làm việc của tổ liên ngành 141 Công an Hà Nội cho các thành viên, nhằm tránh sự kiểm tra của lực lượng chức năng, gây nhiều khó khăn trong việc đấu tranh phòng ngừa tội phạm.
Những thanh niên bị xử phạt đều là những người trẻ tuổi, không ý thức được mức độ ảnh hưởng về hành động của mình, do vậy cơ quan chức năng áp dụng biện pháp xử lý hành chính nhằm răn đe, giáo dục.
T.M
-
Công an Hà Nội thử nghiệm "mắt thần" UAV tích hợp AI
-
Hướng dẫn xác thực số điện thoại trên Facebook để tránh bị khóa tài khoản sau ngày 25/12
-
Bộ trưởng Bộ Công an: Xử lý dứt điểm nạn đua xe
-
Công an Hà Nội sẽ điều tra vụ cây sao đen chết khô trên phố Lò Đúc
-
Hé lộ lý do khiến Facebook, Instagram bị "sập" trên toàn cầu
-
Ngành Tài chính đặt bốn định hướng lớn cho hội nhập quốc tế giai đoạn mới
-
Phát huy vai trò tiên phong và thực hiện nhiệm vụ trọng yếu, thường xuyên của đối ngoại Việt Nam trong kỷ nguyên mới
-
Lễ thượng cờ ASEAN 2026: Việt Nam cùng ASEAN định hình, kiến tạo tương lai
-
Định hướng phát triển các tập đoàn kinh tế biển có năng lực cạnh tranh quốc tế
-
Phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 3, khóa XIV

