Bị sét đánh khi đang gặt lúa, 3 người thương vong

18:49 | 22/09/2020

|
Trong lúc đang gặt lúa, 3 người trong một gia đình đã bị sét đánh trúng khiến 2 người tử vong và 1 người bị thương nặng.

Chiều 22/9, thông tin từ Trung tâm Y tế huyện Cư M’gar (tỉnh Đắk Lắk) cho biết, trên địa bàn huyện vừa xảy ra vụ sét đánh khiến 2 người tử vong và 1 người bị thương, hiện đang được điều trị.

bi set danh khi dang gat lua 3 nguoi thuong vong
Một bệnh nhân may mắn sống sót đang được cấp cứu tại bệnh viện.

Theo thông tin ban đầu, trưa cùng ngày Trung tâm Y tế huyện Cư M’gar tiếp nhận 3 bệnh nhân: Y L. (SN 2006, ngụ buôn Kna B, xã Cư M’gar), Y S. (SN 1988, dượng của Y L.) và Y T. (SN 1980, cậu của Y S. cùng ngụ buôn Huk A, xã Cư M’gar) trong tình trạng ngưng tim, ngưng thở do bị sét đánh trúng.

Sau khi tích cực cấp cứu, khoảng 10 phút sau bệnh nhân Y L. tim đã đập trở lại. Riêng 2 bệnh nhân còn lại đã tử vong trong tình trạng bỏng toàn thân.

bi set danh khi dang gat lua 3 nguoi thuong vong
Gia đình tổ chức tang lễ cho nạn nhân.

Theo bác sĩ, hiện tại chỉ số sinh tồn của bệnh nhân Y L. ổn định. Tuy nhiên, do bị chấn động não nên bệnh nhân thường xuyên xuất hiện cơn kích thích, hoảng loạn.

Một người nhà nạn nhân cho biết: Vào trưa cùng ngày, nhiều người dân đi gặt lúa ngoài đồng thì trời xuất hiện mưa giông. Đến vào khoảng 12h40, cả 3 nạn nhân bất ngờ bị sét đánh trúng dẫn đến bất tỉnh.

Ngay lập tức, các bệnh nhân đi cấp cứu nhưng chỉ có 1 người còn sống. Được biết, hoàn cảnh của các nạn nhân đều rất khó khăn, vất vả.

Theo Dân trí

  • bidv-pay
  • yen-tu
  • evn