Bí ẩn phía sau cái chết của người vợ xinh đẹp (Phần 5)

07:30 | 03/09/2019

|
Bác sĩ Sam cũng đã trải qua một cuộc kiểm tra bằng thuật thôi miên với hi vọng anh có thể nhớ lại những gì đã đã xảy ra trước khi bị đánh bất tỉnh. Sam nhớ có một người đàn ông trung tuổi đánh anh, người đó có dáng đi khập khiễng, giống như ngài Spencer Houk.

Nhưng chi tiết liên quan đến ngài Houk đã không được công khai.

Sau khi được thả tự do, bác sĩ Sam kết hôn với Ariane, 33 tuổi, một phụ nữ xinh đẹp đã li dị. 

Ariane rất quan tâm đến vụ án của bác sĩ Sam và từng gửi thư động viên anh trong thời gian anh ngồi tù. Cuộc hôn nhân với Ariane được coi là khởi đầu tốt đẹp cho bác sĩ Sam.

bi an phia sau cai chet cua nguoi vo xinh dep phan 5
Con trai bác sĩ Sam, Samuel Reese Sheppard 

Tuy nhiên, bản thân bác sĩ Sam đã không lấy lại tinh thần sau hơn 10 năm chịu án oán. Cuộc sống của anh xuống dốc nhanh chóng.

Cuộc đời xuống dốc

Quay trở lại với nghề bác sĩ, Sam đã sơ ý làm chết bệnh nhân của mình trong quá trình điều trị và bị kiện. Chán nản, anh bắt đầu uống rượu, nghiện rượu, nghiện ma túy và đánh bạc. Nhiều lần, Sam đã đánh Ariane để lấy tiền đi chơi bạc. Năm 1968, Ariane đệ đơn ly dị.

Bác sĩ Sam chuyển đến Columbus và quyết tâm cai nghiện, sau đó làm việc cho một trung tâm điều trị thần kinh.

Năm 1969, Sam kết hôn với một cô gái trẻ 20 tuổi, Colleen Strickland, con gái người quản lý của mình tại trung tâm. Cuộc hôn nhân nhanh chóng của họ không kéo dài được bao lâu. Ngày 6-4-1970, bác sĩ Sam Sheppard được phát hiện đã chết trong nhà riêng của mình. Nguyên nhân cái chết được xác định là do suy gan.

25 năm sau đó, một cuốn sách do con trai ông viết đã được xuất bản. Trong cuốn sách có đoạn, “Bệnh tật không phải lý do giết chết cha tôi. Một trái tim tan vỡ sau tất cả những chuyện đã xảy ra mới chính là lý do.”

Con trai bác sĩ Sam, Samuel Reese Sheppard, sau đêm định mệnh đó được chuyển tới sống với chú của mình là Stephen. Tuổi thơ của cậu bé gắn liền với nhưng lời thì thầm “đó là con trai kẻ giết vợ”, ngay cả khi theo học tại Học viện Quân sự Culver, cậu cũng nghe được những lời này.

Reese không ghét bỏ cha mình và luôn tin ông vô tội, anh đến thăm cha mình thường xuyên nhất có thể và đã rất tức giận khi cha mình đề nghị anh đổi tên để tránh sự kì thị của mọi người. "Thời gian này, tinh thần của cha tôi thực sự đã xấu đi rất nhiều."

Sau cái chết của bác sĩ Sam, Reese không còn nhắc nhiều đến chuyện cũ. Anh làm việc cho một phòng khám nha khoa ở Boston. Anh từ chối kể khi được hỏi về những chuyện đã xảy ra với cha mình, những gì ông chịu đựng những ngày cuối đời. 

bi an phia sau cai chet cua nguoi vo xinh dep phan 5
Con trai bác sĩ Sam, Samuel Reese Sheppard trò chuyện trong một chương trình được phát sóng toàn quốc nói về cuộc đời của bác sĩ Sam

Năm 1985, Reese tình cờ nhìn thấy bức ảnh những đứa con của một người chịu án tử hình tên là Charlie Brooks đứng bên ngài hàng rào một nhà tù ở Texas, đợi bản án dành cho cha mình được thi hành. Bức ảnh này đã gây xúc động cho Reese, anh quyết định viết một cuốn sách về người cha của mình.

Reese Sheppard tích cực tham gia vào nhóm phản đối án tử hình ở Albany. Năm 1989, anh đã công khai lên tiếng trong một cuộc biểu tình.

Alan Davis, một người bạn của bác sĩ Sam Sheppard, chủ một trung tâm sản xuất truyền hình đã mời Reesse Sheppard đến trò chuyện trong một chương trình được phát sóng toàn quốc để nói về cuộc đời của bác sĩ Sam. Reese đã đồng ý.

“Một buổi sáng tháng 7, mẹ tôi nằm chết trên giường với vô số vết thương trên người. Cha tôi bị đánh bất tỉnh, nằm gục trên bãi cỏ phía trước nhà. Cha tội chịu án oán, chịu ngồi tù nhiều năm. Bên ngoài, các phương tiện truyền thông không ngừng đưa tin về vụ án của gia đình tôi, và họ khẳng định cha tôi là kẻ giết người.”

Reese còn cho biết, “Cái chết của cha tôi đã giết chết tôi. Tôi cảm thấy mình sống không còn có ý nghĩa.”

Trong chương trình, Resse cũng đã nêu lên những sai sót của cơ quan thực thi pháp luật thời đó trong việc điều tra, xét xử bác sĩ Sam. “Họ khẳng định cha tôi là kẻ giết người bất chấp những bằng chứng có thể chứng minh ông vô tội. Họ điều tra theo hướng tập trung vào ông. Họ đã âm mưu với người khác để che đậy sự thật sau cái chết của mẹ tôi.”

Đã có nhiều câu chuyện và giả thuyết được đặt ra xung quanh án oan của bác sĩ Sam Sheppard. Người ta không còn nhắc đến bác sĩ Sam như hung thủ giết vợ  vào năm đó.

Có giả thuyết cho rằng đó là ngài Spencer Houk và vợ, có giả thuyết lại cho rằng đó là người thợ lau kính Richard Elberling. Tuy nhiên, dù có thể tìm ra kẻ nào gây án, cũng không thể làm thay đổi số phận bi thảm của gia đình bác sĩ Sam Pheppard./.

 

Thiên Phú