Bí ẩn hung thủ giết người lấy đi đôi mắt (phần 4)

06:30 | 11/07/2019

|
Sau nhiều ngày xét xử, ngày 18-12, tòa án đã đưa ra phán quyết cuối cùng của mình, Charles Albright bị kết tội gây ra cái chết của Shirley Williams. Bản án 5 năm tù giam dành cho tội ác của Charles gây rất nhiều tranh cãi.

Tòa án xét xử

Ngày 26-1, tòa án quyết định truy tố Charles liên quan đến cái chết của Mary Pratt, Shirley Williams và Susan Peterson. Brad Lollar được tòa chỉ định là luật sư cho Charles.

Mary Berth đang ngồi tù. Cô khai với cảnh sát rằng cô biết Charles. Ngày 13-12, cùng đêm mà Mary Lou Pratt bị giết, khi Mary đang đứng bên ngoài một khách sạn, đột nhiên cô bị một người đàn ông lạ tấn công. Hắn ta túm lấy cô và dí dao vào cổ khống chế cô lên xe. Mary đã chống cự rất mạnh những không thể thoát.

bi an hung thu giet nguoi lay di doi mat phan 4
Bìa cuốn sách viết về Charles Albright

Theo lời kể lại, Mary đã bị Charles chùm kín bằng chiếc chăn trên xe, sau đó hắn đánh cô rất mạnh tay.Khi Mary không còn sức chống cự, Charles đã mang bộ sưu tập dao của mình ra, lấy một chiếc rạch rách chiếc áo khoác của Mary. Mary ngất đi lúc đó vì sợ hãi. Khi cô tỉnh dậy, Charles đã biến mất.

Với những lời khai này của Mary, cảnh sát hi vọng mình đã có được nhiều hơn những bằng chứng buộc tội Charles. Họ bắt đầu phỏng vấn hàng loạt gái mại dâm trong khu vực.

Tina, một gái mại dâm có đôi mắt khá đẹp đã cung cấp thêm cho cảnh sát những thông tin liên quan đến Charles.

Charles và Tina đã quen nhau khá lâu. Charles luôn tỏ ra lịch sự với cô cho đến lần cuối cùng hắn cùng cô ra ngoài với hắn.Tina biết Shirley và hai người đã có thời gian từng ở cùng nhau.

Ngồi trên xe của Charles, Tina có thấy một chiếc chăn cũ màu xanh, một số bao cao su và chiếc áo khoác nhàu nát màu vàng nhạt của Shirley. Shirley đã mặc chiếc đó và hôm cô biến mất. Trên chiếc áo có dính máu.

Lời khai của Tina rất có giá trị tuy nhiên vẫn chưa đủ để buộc tội Charles.

Willie Upshaw, nhân viên bán hàng tại của hàng vũ khí địa phương cho biết Charles còn sở hữu một khẩu súng cỡ 0.44 khác. Cảnh sát đã không tìm thấy nó trong quá trình điều tra. Khẩu súng được mua với tên của cha Charles.

Kẻ giết người hàng loạt luôn bị ám ảnh bởi những đôi mắt.

Charles không chỉ bị cáo buộc liên quan đến ba vụ giết người gần đây mà hắn còn bị cho là có liên quan đến vụ đâm chết một người ở khu vực gái mại dâm hay hoạt động, Oak Cliff vào năm 1988.

bi an hung thu giet nguoi lay di doi mat phan 4

Charles Albright là một kẻ lừa đảo, giả bằng cấp để trở thành một giáo viên đứng trên bục giảng ở Dallas.

Một số mẫu tóc tìm thấy trong vụ án đó trùng với mẫu tóc của Charles. Tuy nhiên trong vụ án đó, Charles đã đưa ra được bằng chứng ngoại phạm cho mình. Charles có rời thành phố vì một số lý do cá nhận, bạn của hắn đã khẳng định lời khai của hắn là hoàn toàn chính xác.

Nếu những bằng chứng cảnh sát có được có thể buộc tội Charles thì hắn sẽ khó tránh khỏi án tử hình. Sau rất nhiều những tranh cãi, văn phòng công tố viên quyết định chỉ truy tố Charles liên quan đến vụ giết hại Shirley Williams. Không có một lời giải thích nào từ phía văn phòng công tố được đưa ra trong tình huống này.

Phiên tòa xét xử Charles được mở ngày 2-12-1991. Charles phải đối mặt với tội danh giết hại Shirley Williams, án chung thân có thể được tuyên.

Một số gái mại dâm đã xuất hiện trước tòa để tố cáo những hành vi của Charles. Theo lời khai của họ, Charles đã qua lại với gái mại dâm từ rất lâu, hắn là một kẻ bạo lực, sẵn sàng ra tay với bất cứ ai khiến hắn không hài lòng.

Các chuyên gia pháp y cũng đưa ra được những bằng chứng chống lại Charles. Nhiều mẫu lông và tóc thu được trên xe của Charles và trên chiếc chăn của hắn được xác nhận là của nạn nhân.

Trong suốt phiên tòa, bên cạnh những nhân chứng chống lại Charles, cũng có một số người bao gồm cả Dixie cũng xuất hiện để bảo vệ Charles.

Tuy nhiên, sau nhiều ngày xét xử, ngày 18-12, tòa án đã đưa ra phán quyết cuối cùng của mình, Charles Albright bị kết tội gây ra cái chết của Shirley Williams. Bản án 5 năm tù giam dành cho tội ác của Charles gây rất nhiều tranh cãi. Mặc dù vậy, luật sư của Charles vẫn không “hài lòng”, ông khẳng định sẽ giúp Charles kháng cáo đến cùng và hắn sẽ sớm được ra tù.

Luật sư của Charles cho rằng việc kết tội là thiếu bằng chứng. Tòa án đã sai lầm khi không thực hiện một buổi điều trần riêng trước phiên tòa.

Năm 1994, tòa án Texas đã mở phiên phúc thẩm. Tuy nhiên, tòa tuyên y bản án cũ đối với Charles.

Một nhóm nghiên cứu nữ trong khoa tâm lý học tại đại học Radford ở Virginia đã xuất bản một cuốn sách nói về Charles. Trong đó có những phân tích hết sức logic về những bằng chứng chứng minh Charles là kẻ gây ra cái chết của Shirley Williams. Có cả những nhận định cho rằng Charles có những biểu hiện của một kẻ giết người hàng loạt.

Một số người từng tỏ ra bênh vực Charles đã bắt đầu tin vào việc Charles là kẻ giết người.

Câu chuyện về Charles, một kẻ giết người nguy hiểm bị ám ảnh bởi những đôi mắt, ẩn sau danh một kẻ có học với tấm bằng thạc sĩ đã xuất hiện nhiều trong những cuốn sách nói về những vụ giết người hàng loạt.

Thiên Phú

  • bidv-pay