Thứ tư 29/01/2020 15:39

Bí ẩn cái chết của “siêu nhân” nổi tiếng thế giới

15:47 | 07/12/2019

|
George Reeves - diễn viên chính trong loạt phim truyền hình “Siêu nhân” - từng là thần tượng của cả một thế hệ. Tương lai xán lạn đang đón đợi ở Hollywood, nhưng Reeves lại vĩnh biệt ra đi ở tuổi 45. Hơn nửa thế kỷ qua, người ta vẫn cho rằng Reeves tự sát. Tuy nhiên, với nhiều người, đặc biệt là những người hâm mộ anh, kết luận đó chưa đủ sức thuyết phục.

Võ sỹ quyền anh thành ngôi sao điện ảnh

Tháng 9-2006, bộ phim Hollywoodland nói về cuộc đời và sự nghiệp của Reeves được công chiếu đã khiến dư luận thêm một lần nữa đồn đoán rằng, cái chết của Reeves có thể có sự can thiệp của một bàn tay nào đó.

George Reeves, tên thật là George Keefer Brewer, sinh ngày 5-1-1914 ở thị trấn nhỏ Woolstock, bang Iowa, Mỹ. Nằm cách thủ phủ của bang là Des Moines về phía bắc một giờ xe chạy, Woolstock ngày nay vẫn là một làng thuần nông với vẻn vẹn hơn 200 người sống rải rác ở một khu vực hoang vu.

bi an cai chet cua sieu nhan noi tieng the gioi
Siêu nhân” George Reeves

Bà Helen Lescher Brewer sinh hạ George chưa đầy 9 tháng sau khi cưới. Ở thời điểm đó, quan hệ tình dục trước hôn nhân là một điều cấm kỵ, vì thế ngày sinh lúc đầu của cậu bé George sinh ngày 5-4. Chỉ đến khi đã trưởng thành, George mới biết được ngày tháng năm sinh thật của mình.

George cũng bị mẹ giấu chuyện bố mẹ ly hôn. Sau này, mẹ George kết hôn với Frank Joseph Bessolo và anh đổi sang họ của bố dượng. Anh giữ họ đó cho đến tận năm 1939 thì đổi sang một cái tên khác nghe có vẻ kêu hơn, George Reeves. Sau đó không lâu, mẹ anh chia tay Bessolo và chuyển đến sống ở thành phố Pasadena, bang California.

Lúc đầu, Reeves là một võ sĩ quyền anh nghiệp dư. Đam mê quyền anh, nhưng Reeves đành giã từ môn thể thao mình yêu thích do mẹ anh cho rằng nghề này sẽ chẳng mang lại lợi lộc gì cho con. Sau này, Reeves theo học trường Cao đẳng Pasadena, nơi anh phát hiện ra rằng mình thích trở thành diễn viên.

Anh xin thực tập diễn xuất trong nhiều buổi biểu diễn trên sân khấu ở rạp hát Pasadena, nơi nhiều diễn viên nổi tiếng đã từng khởi nghiệp trong giai đoạn đầu đời. Cũng chính ở nơi đó, anh đã quen nữ diễn viên Ellanora Needles và họ làm đám cưới vào tháng 9-1940. Cuộc hôn nhân của họ kéo dài trong 10 năm nhưng hai người không có đứa con nào.

Trước khi đến với vai diễn nổi tiếng để đời là “siêu nhân”, Reeves phải diễn những vai phụ chỉ chạy qua chạy lại trên phim mà không để lại dấu ấn gì nhiều. Đáng kể nhất là vai nhân vật Stuart Tarleton, một trong hai anh em sinh đôi cạnh tranh với nhiều người khác đến cầu hôn Scarlett O'Hara trong bộ phim “Cuốn theo chiều gió”. Cho dù đây chỉ là một vai phụ trong cảnh mở màn của một bộ phim dài, nhưng diễn xuất của Reeves được ghi nhận và anh từng bước được để mắt tới.

bi an cai chet cua sieu nhan noi tieng the gioi
George Reeves trong vai siêu nhân

Vài năm sau, khi tên tuổi dần dần được khẳng định, Reeves cũng bắt đầu tự ý thức được “sức mạnh” của mình ở Hollywood. Anh từng buông lời tán tỉnh những nữ minh tinh màn bạc, trong số những bóng hồng mà Reeves buông lời ong bướm có ba người đẹp nổi tiếng nhất của thời kỳ đó là Claudette Colbert, Veronica Lake và Paulette Goddard.

Vào những năm 1940, thuật ngữ “thần tượng” (Idol) đã xuất hiện rất nhiều trên các trang tạp chí và khi đó Reeves đang trên đà trở thành một thần tượng. Sở hữu chiều cao 1,85 mét, thân hình vạm vỡ và một nước da rám nắng, anh thực sự thu hút mọi ánh mắt của nhiều khán giả, nhất là khán giả nữ, cho dù anh đã kết hôn.

Cuộc đời trong quân ngũ

Thế nhưng, con đường trở thành minh tinh màn bạc của anh bị gián đoạn khi Thế chiến thứ hai bùng nổ. Anh gia nhập lực lượng không quân. Ở đây, nhờ có khả năng đóng phim nên anh không phải trực tiếp cầm súng mà được giao nhiệm vụ sản xuất các bộ phim phục vụ công tác huấn luyện. Cùng lúc, Reeves cũng tham gia diễn xuất trong các vở kịch ở sân khấu Broadway.

bi an cai chet cua sieu nhan noi tieng the gioi
Rạp hát Pasadena

Sau chiến tranh, Reeves quay lại với nghề diễn viên. Mặc dù đã từng hợp đồng làm việc cho ba hãng phim nổi tiếng nhất của Hollywood - Warner Brothers, Twentieth Century Fox và Paramount – nhưng các vai diễn của Reeves chưa thể đưa anh đến đẳng cấp của một ngôi sao.

Với những vai diễn phụ này, anh được trả cát xê rất thấp, vì thế mà anh buộc phải sống tằn tiện. Tổng cộng, anh đã xuất hiện trong khoảng 50 bộ phim trước khi chuyển sang lĩnh vực phim truyền hình, lĩnh vực đã đưa tên tuổi của anh đến với toàn thế giới.

Do không thể đủ sống với nghề đóng phim và đối mặt với một vụ ly dị, Reeves chuyển đến New York. Mặc dù không tin rằng những kỹ thuật mới trong lĩnh vực truyền hình có thể “hất cẳng” ngành công nghiệp điện ảnh đã tồn tại bấy lâu nay, Reeves vẫn nỗ lực hết mức khi được giao đóng vai siêu nhân trong loạt phim truyền hình. Ngay từ giây phút anh bước chân vào phòng phỏng vấn, các nhà sản xuất đã biết rằng, họ đã tìm được người mà họ cần.

Thiên Phú

loading...