Bắt xe chở thực phẩm nhập lậu có dán logo của siêu thị
Ngày 30/12, Phòng Cảnh sát môi trường (Công an TP Hà Nội) cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Đội QLTT số 11 (QLTT Hà Nội) vừa bắt giữ 2 xe container chở hàng thực phẩm đông lạnh nhập lậu tại siêu thị MM Mega Market (đường Phạm Văn Đồng, phường Cổ Nhuế, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội).
![]() |
| Chiếc xe tải có logo của siêu thị MM Mega Market và một trong số thực phẩm bị thu giữ không rõ nguồn gốc. |
Theo đó, tại siêu thị MM Mega Market, tổ công tác liên ngành tiến hành kiểm tra xe tải có gắn logo của siêu thị này và phát hiện nhiều thùng hàng chứa thực phẩm là: lưỡi vịt, trứng non và nầm lợn đông lạnh có tem nhãn ghi chữ Trung Quốc. Ước tính trọng lượng của lô hàng lên đến hàng tấn.
Tại thời điểm kiểm tra, lái xe không xuất trình được hóa đơn chứng từ của lô hàng và cho biết, số hàng này chuẩn bị được vận chuyển vào các tỉnh miền Trung và TP HCM để tiêu thụ. Bảo vệ tại siêu thị cho biết, 2 xe này thường xuyên chở hàng thủy hải sản từ TP HCM ra Hà Nội cho siêu thị.
Theo biểu giá trên thị trường, 1kg lưỡi vịt có giá 450.000 đồng, 1kg trứng gà non có giá 300.000 đồng.
Vụ việc đang được điều tra, làm rõ.
Xuân Hinh
-
Khẳng định sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân tộc trong kỷ nguyên mới
-
Mặt trận Tổ quốc Việt Nam - Nòng cốt chính trị trong tập hợp, đoàn kết và phát huy vai trò của nhân dân trong kỷ nguyên mới theo tinh thần Đại hội XIV của Đảng
-
Hình ảnh, vị thế, vai trò Việt Nam với ASEAN trong một thế giới biến động
-
Những tư liệu ảnh quý về Chiến thắng Điện Biên Phủ
-
Việt Nam - Cuba: Tình hữu nghị vượt qua mọi thử thách của thời gian
