Bắt phó giám đốc và kế toán doanh nghiệp “trùm” kinh doanh vận tải, vật liệu xây dựng
2 đối tượng bị khởi tố là ông Nguyễn Thanh Liêm (SN 1968), Nguyễn Thanh Thủy (SN 1988, TP Huế). Bà Thủy là kế toán của doanh nghiệp tư nhân Tuyết Liêm. Ông Liêm là Phó giám đốc doanh nghiệp tư nhân Tuyết Liêm, và là chồng của bà Nguyễn Thị Tuyết – Giám đốc doanh nghiệp tư nhân Tuyết Liêm. Ông Liêm được bà Tuyết ủy quyền để điều hành công ty.
![]() |
Ông Nguyễn Thanh Liêm - Phó Giám đốc Doanh nghiệp tư nhân Tuyết Liêm (áo trắng) cùng kế toán bị khởi tố, bắt tạm giam 3 tháng về tội "mua bán trái phép hóa đơn" (ảnh: Q.T) |
Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Huế cũng đồng thời bắt tạm giam 3 tháng đối với ông Liêm và bà Thủy để điều tra, làm rõ về tội mua bán trái phép hóa đơn.
Theo Đại tá Hoàng Long, công an TP Huế đang tiếp tục phối hợp cùng các đơn vị khác để mở rộng điều tra vụ án.
Từ nguồn tin của công an, doanh nghiệp Tuyết Liêm chuyên mua bán cát sạn. Từ 2015-2018, các đơn vị doanh nghiệp mua hàng của doanh nghiệp Tuyết Liêm yêu cầu phải có hóa đơn chứng từ để để phù hợp với số lượng hàng hóa nhập vào và chi trả tiền. Doanh nghiệp Tuyết Liêm đã đi mua hóa đơn của một số đơn vị, doanh nghiệp khác ở tỉnh Thừa Thiên Huế.
Các chứng cứ thu thập được cho thấy bước đầu doanh nghiệp tư nhân Tuyết Liêm đã thực hiện hành vi mua bán hóa đơn trái phép trong nhiều năm với số tiền lên đến nhiều tỷ đồng.
![]() |
Xe tải chất đầy hóa đơn chứng từ công an thu giữ tại trụ sở doanh nghiệp tư nhân Tuyết Liêm trong cuộc khám xét từ chiều 1/7 đến rạng sáng 2/7 |
Bên cạnh đó, doanh nghiệp Tuyết Liêm đã thành lập hàng loạt bãi tập kết cát, sỏi... với hàng trăm nghìn khối. Trong số đó, hàng nghìn khối cát sạn của doanh nghiệp Tuyết Liêm đã bị người dân phản ánh có nguồn gốc không rõ ràng, nghi khai thác lậu.
Theo Dân trí
-
Công khai thông tin cá nhân, doanh nghiệp mua bán hóa đơn
-
Tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy sản xuất, tiêu thụ vật liệu xây dựng
-
Mua bán hóa đơn trái phép có thể bị phạt tù đến 7 năm, phạt tiền lên đến 10 tỷ đồng
-
TP HCM: Xử phạt hơn 1,2 tỷ đồng các vi phạm trong kinh doanh vàng
-
Mining Vietnam 2024: Cầu nối giao thương cho doanh nghiệp ngành khai khoáng, xây dựng
-
Chung tay mở ra kỷ nguyên phát triển mới của quan hệ hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc
-
Tên gọi dự kiến của 34 đơn vị hành chính cấp tỉnh sau sáp nhập, hợp nhất
-
Phó Thủ tướng chỉ đạo khắc phục hậu quả cháy rừng tại Quảng Ninh
-
Trung ương thống nhất sau sáp nhập, cả nước còn 28 tỉnh và 6 thành phố
-
Nghị quyết phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 3/2025