Bắt 3 đối tượng "chặt chém" du khách tại Đền Hùng
Ngày 4/4, Công an tỉnh Phú Thọ cho biết đã xác định được 3 đối tượng có hành vi chèo kéo, chặt chém du khách tại Khu Di tích Lịch sử Đền Hùng.
Đó là các đối tượng: Hà Thị Hiền (SN 1971), Trần Thị Long (SN 1971) và Nguyễn Thị Thức (SN 1984), đều ở xã Hy Cương, TP Việt Trì, tỉnh Phú Thọ.
![]() |
| Các đối tượng "chặt chém" du khách tại cơ quan điều tra |
Cảnh sát xác định, 3 đối tượng trên đã lợi dụng lễ hội Giỗ Tổ Hùng Vương để ép du khách mua “khánh Phật” với giá cao gấp nhiều lần.
Cụ thể, 3 đối tượng trên cầm “khánh Phật” đưa cho du khách và nói là “lộc”. Sau khi du khách cầm và xem liền bị ép phải mua với giá dao động từ 5.000 đồng đến 10.000 đồng/chiếc. Trong khi đó, “khánh Phật” chỉ có giá 1.000 đồng/chiếc.
Công an tỉnh Phú Thọ đã thu giữ 71 chiếc “khánh Phật” và trên 600 nghìn đồng, lập biên bản để điều tra xử lý theo quy định của pháp luật.
Minh Đại (tổng hợp)
-
Phát triển hạ tầng liên kết vùng, nâng chất lượng nhân lực cho giai đoạn 2026-2030
-
Đại biểu Quốc hội cảnh báo nguy cơ thiếu điện, nghẽn truyền tải
-
Thủ tướng Lê Minh Hưng làm việc với 52 doanh nghiệp hàng đầu của Hoa Kỳ
-
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tiếp Bí thư Quảng Tây, Trung Quốc
-
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tới thăm Nam Ninh (Trung Quốc)
