Báo cáo Thủ tướng vụ xúc xích Viet Foods bị tịch thu
Báo cáo của UBND TP Hà Nội nêu rõ, một số công chức quản lý thị trường có thiếu sót, sai phạm về nghiệp vụ, hồ sơ thủ tục. Đặc biệt là việc cung cấp thông tin cho báo chí khi chưa có kết quả kiểm nghiệm, chưa lập biên bản và quyết định xử phạt, hoàn thiện hồ sơ vụ việc theo quy định pháp luật, gây tổn thất cho doanh nghiệp.
![]() |
Xúc xích Viet Foods bị Đội Quản lý thị trường tịch thu. |
Những cá nhân có thiếu sót, sai phạm là Đội trưởng Quản lý thị trường số 14 Hoàng Đại Nghĩa; Đội phó Lê Việt Phương và Lê Đức Thanh; kiểm soát viên thị trường Phạm Tuấn Anh và bà Tống Vân Huyền.
Đến nay, Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội đã tổ chức họp kiểm điểm trách nhiệm các công chức Đội Quản lý thị trường số 14. Các công chức liên quan đã nghiêm túc tự kiểm điểm, nhận rõ sai phạm của mình và xin được phê bình, rút kinh nghiệm.
Ngoài ra, báo cáo của UBND TP Hà Nội chỉ rõ, một số văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến việc sử dụng chất Natri Nitrat INS 251 trong xúc xích, cũng như thẩm quyền cấp giấy xác nhận công bố an toàn thực phẩm đối với xúc xích có chứa chất Natri Nitrat INS 251 còn bất cập dẫn đến việc Đội Quản lý thị trường số 14 xử lý oan sai.
Do vậy, UBND TP Hà Nội kiến nghị Thủ tướng chỉ đạo Bộ Y tế rà soát, xử lý bất cập trong các quy định liên quan đến việc sử dụng chất này trong xúc xích. Việc cấp giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm đối với sản phẩm xúc xích có chứa chất Natri Nitrat INS 251 để người dân, doanh nghiệp dễ thực hiện.
T.Minh
-
Việt Nam đang từng bước làm chủ và phát triển ngành công nghiệp hạt nhân
-
Hoàn thiện hành lang pháp lý, thúc đẩy phát triển bền vững
-
Tổng Bí thư Tô Lâm gửi gắm kỳ vọng vào thế hệ trẻ trong chuyến thăm các trường Hà Nội
-
Lộ trình sáp nhập TP HCM, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Dương
-
Bảo đảm thống nhất, không bỏ sót quyền hạn của địa phương