Bản tin Năng lượng Quốc tế 28/3: Giá dầu thế giới duy trì sắc xanh
![]() |
| Ảnh: PetroTimes |
1. Tính đến đầu giờ sáng nay 28/3 (theo giờ Việt Nam), giá dầu thô Mỹ WTI giao dịch ở ngưỡng 69,76 USD/thùng - tăng 0,16%; trong khi giá chuẩn Brent dừng lại ở mức 73,88 USD/thùng - tăng 0,12%.
Kết thúc phiên giao dịch ngày 27/3, giá dầu tăng nhẹ khi các nhà giao dịch đánh giá tình hình nguồn cung dầu thô đang thắt chặt cùng những tác động từ mức thuế quan mới của Mỹ, và tác động dự kiến của chúng đối với nền kinh tế thế giới.
2. Ngân hàng trung ương Nga đã đưa ra cảnh báo giá dầu có thể sụt giảm kéo dài do sản lượng của Mỹ và các nước ngoài OPEC tăng trong năm nay.
Cảnh báo này được đưa vào bài thuyết trình mà Thủ tướng Mikhail Mishustin đã chuẩn bị cho cuộc thảo luận nội các.
3. Saudi Aramco, công ty dầu mỏ hàng đầu thế giới và là nhà xuất khẩu dầu thô lớn nhất, đang thảo luận để đầu tư vào hai nhà máy lọc dầu được lên kế hoạch tại Ấn Độ.
Các nhà máy lọc dầu nhà nước của Ấn Độ có kế hoạch xây dựng một số nhà máy chế biến dầu thô mới, để đáp ứng nhu cầu nhiên liệu và hóa dầu tăng cao tại quốc gia nhập khẩu dầu thô lớn thứ ba thế giới.
4. Gã khổng lồ dầu khí nhà nước Trung Quốc CNOOC đã báo cáo rằng lợi nhuận ròng tăng 11,4% trong năm 2024, khi sản lượng dầu khí kỷ lục bù đắp cho giá hàng hóa năng lượng yếu hơn.
CNOOC đã ghi nhận lợi nhuận ròng là 19 tỷ USD (137,9 tỷ nhân dân tệ) cho năm 2024, tăng 11,4% so với năm trước.
5. BP đã phê duyệt việc phát triển dự án khí đốt tự nhiên Ginger ngoài khơi Trinidad và Tobago. Đây sẽ là một trong mười dự án mới lớn mà siêu công ty của Anh hứa sẽ khởi động vào năm 2027.
Trong một chiến lược tái thiết vào tháng trước, BP cho biết họ sẽ tăng đầu tư vào dầu khí thượng nguồn lên 10 tỷ USD mỗi năm, trong khi cắt giảm chi tiêu cho năng lượng sạch hơn 5 tỷ USD mỗi năm.
-
Giá dầu tăng trở lại khi Israel mở rộng tấn công Lebanon và Mỹ không kích Iran
-
Giá dầu hôm nay (1/6): Lao dốc mạnh khi kỳ vọng ngừng bắn Mỹ - Iran gia tăng
-
Thị trường dầu mỏ đặt cược xung đột Trung Đông sẽ sớm kết thúc
-
Bản tin năng lượng Quốc tế 29/5: Malaysia tăng cường sử dụng khí đốt trong nước khi nhu cầu điện cao kỷ lục
-
Giá dầu hôm nay (29/5): Bật tăng sau các cuộc không kích giữa Mỹ và Iran
-
Việt Nam có giao dịch mua bán điện trực tiếp đầu tiên
-
Tâm lý e ngại xăng E10 chủ yếu đến từ thiếu thông tin và tác động mạng xã hội
-
Thị trường dầu mỏ đặt cược xung đột Trung Đông sẽ sớm kết thúc
-
Xăng E10 phủ sóng toàn quốc: Lợi thế nhờ giá và nguồn cung
-
Doanh nghiệp hạ tầng gia nhập cuộc đua năng lượng

