Bác sỹ nghiên cứu vũ khí sinh học để giết người (Phần 2)

18:00 | 22/07/2019

|
FBI tìm kiếm ở khu vực sân sau nhà bác sĩ Ford. Trước đó vài giờ, khu vực dân cư gần nhà bác sĩ Ford đã được di tản đến khách sạn Hyatt để đảm bảo an toàn tính mạng trong suốt quá trình tìm kiếm.
bac sy nghien cuu vu khi sinh hoc de giet nguoi phan 2 Những bí mật của Hồ Việt Sử trong vụ án Năm Cam (Kỳ cuối)
bac sy nghien cuu vu khi sinh hoc de giet nguoi phan 2 Những bí mật của Hồ Việt Sử trong vụ án Năm Cam (Kỳ 3)
bac sy nghien cuu vu khi sinh hoc de giet nguoi phan 2 Những bí mật của Hồ Việt Sử trong vụ án Năm Cam (Kỳ 2)
bac sy nghien cuu vu khi sinh hoc de giet nguoi phan 2 Những bí mật của Hồ Việt Sử trong vụ án Năm Cam

Những vật chứng nguy hiểm

Dưới tấm bê tông bên cạnh bể bơi, cảnh sát tìm thấy sáu thùng lớn chứa các loại hóa chất màu trắng. Bên ngoài không có thông tin ghi chép bên trong đó là gì. Cảnh sát nghi ngờ đó có thể là một loại vũ khí sinh học nguy hiểm được bác sĩ Ford lưu giữ một cách bất hợp pháp.

Cảnh sát trưởng quận Cam đã quyết định sử dụng một rôbốt tự động để di chuyển số hóa chất này đến văn phòng thí nghiệm tội phạm FBI ở Quantico, Virginia để phân tích. Có thông tin sáu chiếc thùng đó chứa một loại chất nổ quân sự.

bac sy nghien cuu vu khi sinh hoc de giet nguoi phan 2
FBI tìm kiếm ở khu vực sân sau nhà bác sĩ Ford

21 chiếc hộp kín loại bé hơn cũng được phát hiện tại nhà bác sĩ Ford. Chúng chứa rất nhiều đạn và súng, trong có cả súng trường tự động.

Theo tạp chí Worldnet, một chiếc hộp hóa chất chứa vi rút bệnh than cũng được phát hiện trong quá trình điều tra. Thêm 25 lọ hóa chất không rõ nguồn gốc cũng được tìm thấy.

Ngày 15-5-2000, Viện Hóa học và Vũ khí sinh học công bố kết quả kiểm tra sơ bộ về các chất được tìm thấy trong nhà bác sĩ Ford. Theo tờ Los Angeles đưa tin ngày 15-5-2002, một số hóa chất có chứa khuẩn tả, thương hàn và bệnh Salmonella đã được tìm thấy. Tờ New York Time đưa tin bên trong tủ lạnh nhà bác sĩ Ford có hơn 266 chai lọ chứa các độc tố gây chết người.

Ngày 7-11-2002, Tờ CBS cho biết cảnh sát đã tìm thấy hồ sơ bệnh án của 83 phụ nữ giấu dưới sàn nhà, có cả hình ảnh từng người và vật dụng các nhân của họ được chôn theo. Các nhà điều tra tin rằng những phát hiện tại nhà bác sĩ Ford liên quan đến một chương trình nghiên cứu chiến tranh sinh học.

Chân dung bác sỹ giết người

Bác sĩ Larry C.Ford sinh năm 1951 ở Provo, Utah. Sau trung học, Ford dành giải ghiên cứu Quốc gia và ghi danh vào đại học Brigham Young. Sau khi kết hôn với cô bạn thân của mình là Diane, hai người chuyển đến Los Angeles vào năm 1970 và theo học tại đại học California, Trường y Los Angeles.

Thời gian theo học đại học, Ford được tham gia nghiên cứu nhiều dự án. Thậm chí trước khi theo học đại học California, Ford đã được cấp bằng sáng chế cho một thử nghiệm liên quan đến các bệnh nhiễm trùng.

Theo tạp chí Mormon News, ngày 24-12-1975, sau khi tốt nghiệp, bác sĩ Ford được giữ lại trường để tiếp tục nghiên cứu các dự ángiảng dạy cho sinh viên. Ford đã viết nhiều bài báo khoa học về các bệnh truyền nhiễm, ung thư và việc sử dụng chất kháng sinh trong quá trình điều trị.

Trên tạp chí Los Angeles đưa tin ngày 20-3-2000, bác sĩ Ford là một trong số những người tham gia nghiên cứu phương pháp hạn chế sẹo sau phẫu thuật và điều trị chứng hói đầu.

Cuối năm 1987, gia đình bác sĩ Ford chuyển đến Irvine, California.

Ford được biết đến là một bác sĩ có tài và khá thân thiện với mọi người. Ông từng tham gia nhiều chương trình khám chữa bệnh miễn phí cho các nhà thờ và quân đội và những người nghèo.

Bác sĩ Ford rất thích súng và đi săn. Trong thời gian nghiên cứu về bệnh AIDS ở Nam Phi, ông đã có nhiều dịp được thực hiện đam mê của mình tại nhiều khu rừng lớn. Bác sĩ Ford đã từng bắn hạ cả một con sư tử.

Sau khi bác sĩ Ford tự sát tại nhà, thông tin Ford có chôn súng và các hóa chất ông nghiên cứu được gia đình cung cấp. Tuy nhiên, không nhiều người biết bác sĩ Ford đã từng làm việc cho Cơ quan tình báo trung ương Mỹ (CIA).

Thông tin này gây bất ngờ đối với nhiều người trong gia đình bác sĩ Ford, thậm chí cả vợ ông. Họ chưa bao giờ nghe Ford nói về những “nhiệm vụ” liên quan đến tổ chức này.

Theo luật sư của bác sĩ Ford, Ford từng làm việc cho CIA gần 20 năm và tham gia chương trình nghiên cứu chiến tranh sinh học của Mỹ.

Theo tờ New York Times ra ngày 3-11-2002, trước khi tìm kiếm ở nhà bác sĩ Ford, Thám tử Victor Ray đã “cảnh báo” với các nhân viên FBI rằng Ford đã từng làm việc cho dự án phát triển vũ khí sinh học. Tuy nhiên, các nhân viên điều tra không tìm thấy thông tin để xác thực điều đó. CIA phủ nhận việc bác sĩ Ford có liên quan đến họ.

Những bí ẩn liên quan đến bác sĩ Ford và chương trình nghiên cứu vũ khí sinh học vẫn còn là bí ẩn đối với các nhà điều tra.

Thông tin bác sĩ Ford từng làm việc cho CIA và có liên quan đến một số chương trình bí mật của Mỹ khiến nhiều người ngạc nhiên. Tuy nhiên, phía CIA đã phủ nhận hoàn toàn việc bác sĩ Ford từng làm việc cho họ.

Sau cái chết của bác sĩ Ford, nhiều rắc rối liên quan đến vị bác sĩ này được công bố.

(Còn tiếp)

Thiên Phú

  • bidv-pay