Ảnh hưởng không khí lạnh, Bắc Bộ mưa dông
Hiện nay, bộ phận không khí lạnh đã báo vẫn đang nén và đẩy rãnh áp thấp mờ có trục ở khoảng 23-25 độ Vĩ Bắc di chuyển xuống phía Nam.
Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp, từ trưa và chiều nay (28/10) ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Từ sáng sớm ngày mai (29/10), ở khu vực từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông.
![]() |
| (Ảnh minh họa) |
Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét: cấp 1.
Từ trưa nay, gió chuyển hướng Đông Bắc trong đất liền ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4; ở vịnh Bắc Bộ có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8; khu vực Bắc Biển Đông có gió Đông Bắc cấp 6-7, giật cấp 8.
Từ đêm nay đến khoảng ngày 31/10: Ở khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét về đêm và sáng sớm (nhiệt độ thấp nhất phổ biến 17-20 độ ở vùng đồng bằng, 14-17 độ ở vùng núi, vùng núi cao có nơi dưới 10 độ); ngày trời nắng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 24-28 độ.
Hà Nội: Từ khoảng trưa nay có mưa, mưa rào và dông. Từ đêm 28-31/10 trời rét về đêm và sáng sớm; ngày nắng.
PV
-
Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ chủ động ứng phó với rét đậm, rét hại, gió mạnh trên biển
-
Miền Bắc trời rét, miền Trung có thể giảm mưa từ ngày 5/11
-
Bão Fengshen suy yếu dần khi vào gần bờ, các tỉnh miền Trung mưa lớn
-
Bão Fengshen di chuyển nhanh, miền Trung mưa lớn nhiều ngày
-
Bão Fengshen tiến gần Biển Đông, có khả năng mạnh thêm
-
Việt Nam - Lào ký kết hợp tác phát triển chuỗi công nghiệp và năng lượng
-
Thủ tướng: Logistics phải tăng trưởng hai con số, trở thành trụ cột của nền kinh tế hiện đại
-
Thủ tướng tiếp lãnh đạo tập đoàn Nhật tham gia dự án điện khí 12 tỷ USD
-
Tập đoàn dầu khí Zarubezhnef (Nga) muốn xây dựng trung tâm năng lượng tại Việt Nam
-
Hoàn thiện Dự án Luật Đầu tư (sửa đổi): Ưu đãi chuyển đổi xanh, thúc đẩy đầu tư bền vững

