Ấn Độ thử nghiệm tiêm kích Rafale gần biên giới Trung Quốc

18:53 | 22/09/2020

|
Ấn Độ vừa tiến hành thử nghiệm tiêm kích Rafale trên không phận biên giới tranh chấp với Trung Quốc.
tra-thu-is-phap-khong-kich-du-doi-tai-syria
Chiến đấu cơ đa nhiệm Rafale của Không quân Pháp

Một quan chức giấu tên thuộc Không quân Ấn Độ cho hay: "Chiến đấu cơ Rafale đã thực hiện các chuyến bay làm quen tại các khu vực tác chiến của chúng tôi, bao gồm Ladakh".

Theo Bộ Quốc phòng Ấn Độ, các chiến đấu cơ Rafale đã trải qua đợt huấn luyện tích hợp cường độ cao với các phi đội chiến đấu khác, kể cả khai hỏa các vũ khí tiên tiến.

Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ Rajnath Singh gọi đây là một "thông điệp mạnh mẽ" gửi tới các đối thủ của New Delhi.

Được biết, chuyến bay thử nghiệm diễn ra trong bối cảnh chỉ huy quân đội của Trung Quốc và Ấn Độ đang tổ chức các vòng đàm phán, nhằm giảm căng thẳng dọc biên giới Himalaya đang tranh chấp.

Từ ngày 10/9, 5 chiến đấu cơ đầu tiên trong hợp đồng mua 36 chiếc Rafale của Pháp trị giá 9,4 tỷ USD đã chính thức đi vào hoạt động.

Việc hoàn thành bàn giao toàn bộ lô máy bay từ Pháp dự kiến hoàn thành vào cuối năm 2021. Khoảng 4-5 máy bay Rafale có thể đến Ấn Độ vào tháng 11 tới.

Rafale là sản phẩm của tập đoàn Dassault Aviation - một trong những hãng chế tạo máy bay lâu đời nhất thế giới. Đây là mẫu tiêm kích cánh tam giác đa năng thế hệ 4+; được thiết kế cho các nhiệm vụ chiếm ưu thế trên không, tấn công mục tiêu mặt đất/mặt biển, trinh sát, tấn công hạt nhân…

Bình An

  • bidv-pay
  • yen-tu
  • evn