AmCham đưa ra cảnh báo đối với các thành viên tại Việt Nam về tác động của dịch corona

13:07 | 17/02/2020

|
Vừa qua, Phòng Thương mại Hoa Kỳ tại Hà Nội (AmCham) đã công bố kết quả khảo sát các thành viên về tác động của virus corona đối với việc kinh doanh tại Việt Nam và đưa ra cảnh báo đối với các thành viên.  

Khảo sát tập trung vào các vấn đề như dự kiến virus corona tác động ​​đến doanh thu, phát triển của doanh nghiệp, các vấn đề tại nơi làm việc (đi lại và sinh hoạt của nhân viên).

amcham dua ra canh bao doi voi cac thanh vien tai viet nam
AmCham bày tỏ lo lắng về ảnh hưởng của dịch bệnh đối với hoạt động của doanh nghiệp Mỹ tại Việt Nam.

Ông Adam Sitkoff - Giám đốc điều hành AmCham cho biết: Sự bùng phát của virus corona đang gây ra sự lo lắng và không chắc chắn cho cả người dân và doanh nghiệp tại Việt Nam. Đối với các công ty và nền kinh tế Việt Nam, dịch bệnh đã trở thành một vấn đề nghiêm trọng, có ảnh hưởng lớn nhất là với các ngành nghề dễ bị tổn thương như du lịch và giáo dục. Chuỗi cung ứng trong xã hội đang bị gián đoạn do hạn chế đi lại đang và sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến nhiều doanh nghiệp.

"Hơn một nửa số thành viên của chúng tôi trong lĩnh vực sản xuất đang trải qua khó tìm nguồn cung ứng vật tư/ nguyên liệu do sự gián đoạn của virus corona và hơn 1/3 thành viên nói rằng sự gián đoạn chuỗi cung ứng hiện tại đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động toàn cầu của công ty họ. Những thách thức lớn nhất hiện nay là làm thế nào để đảm bảo vật liệu/ hàng hóa thay thế, cùng với quản lý hàng tồn kho" - ông Adam Sitkoff thông tin thêm.

amcham dua ra canh bao doi voi cac thanh vien tai viet nam
Các thành viên Amcham đang cần tìm giải pháp xử lý vấn đề gián đoạn chuỗi cung ứng nguyên liệu sản xuất.

AmCham đã tổ chức một buổi trao đổi thông tin vào đầu tuần vừa qua để các thành viên học hỏi từ các chuyên gia y tế và sẽ tiếp tục thông báo cho các thành viên về diễn biến tác động thực tế của dịch bệnh này sẽ gây ảnh hưởng như thế nào đến doanh nghiệp. AmCham cũng khuyến khích các thành viên tập trung vào việc duy trì nơi làm việc an toàn và duy trì hoạt động kinh doanh trong thời gian gián đoạn này.

Ông Adam Sitkoff nhấn mạnh: "Quan trọng nhất, chúng tôi kêu gọi tất cả các nhà quản lý công ty hãy cảnh giác, hành động hợp lý và đưa ra quyết định dựa trên sự thật và sự cần thiết”.

Thành Công

amcham dua ra canh bao doi voi cac thanh vien tai viet nam

 

Chủ tịch Amcham: Việt Nam đang có lợi trong cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung
amcham dua ra canh bao doi voi cac thanh vien tai viet nam

 

Doanh nghiệp Việt - Mỹ ký kết hàng loạt thoả thuận hợp tác
amcham dua ra canh bao doi voi cac thanh vien tai viet nam

 

Với TTP, GDP Việt Nam năm 2025 có thể đạt 10,5%

loading...
  • pvp-ctcp