7 startup tranh tài tại vòng Chung kết quốc gia cuộc thi VietChallenge 2019

09:50 | 29/06/2019

|
Ngày 28/6, tại Hà Nội, vòng chung kết quốc gia cuộc thi Thử thách khởi nghiệp Việt toàn cầu (VietChallenge 2019) do Hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam tại Mỹ phối hợp với Thành đoàn Hà Nội tổ chức đã diễn ra với sự tham gia của 7 startup.    

VietChallenge là cuộc thi khởi nghiệp cho người Việt Nam sinh sống, học tập và làm việc tại các quốc gia trên thế giới với mục tiêu mở rộng tầm nhìn, thị trường và nguồn vốn đầu tư cho startup Việt Nam.

7 startup tranh tai tai vong chung ket quoc gia cuoc thi vietchallenge 2019
Ban tổ chức tặng hoa cho 7 đội tham dự vòng chung kết VietChallenge 2019.

Phát biểu tại chương trình, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội Nguyễn Đức Tiến cho biết: Những năm qua, Thành đoàn Hà Nội đã phối hợp với các bộ, ban, ngành, các đơn vị, quỹ đầu tư tổ chức nhiều hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp cho thanh niên, thông qua những cuộc thi, đề án vay vốn... Trong đó, cuộc thi Khởi nghiệp Toàn cầu VietChallenge 2019 là một hoạt động tiêu biểu.

Qua từng năm, VietChallenge đã và đang trở thành một vườn ươm khởi nghiệp tại Việt Nam, tạo cơ hội cho người trẻ khởi nghiệp được học hỏi và thiết lập mối quan hệ với các quỹ đầu tư uy tín cùng các nhà đầu tư trong nước và quốc tế; đồng thời thể hiện bước đi đúng của Đoàn thanh niên thành phố Hà Nội trong việc hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp. 7 đội tham dự Vòng chung kết đã đem đến những mô hình kinh doanh, giải pháp độc đáo mang lại giá trị cho nhà đầu tư cũng như người sử dụng. Thành đoàn Hà Nội cũng mong muốn thông qua cuộc thi, các starup sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm và cống hiến nhiều hơn nữa cho Thủ đô.

7 đội tham gia tranh tài ở Vòng chung kết VietChallenge 2019 được lựa chọn từ 19 đội thi. Đây là các startup hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau như công nghệ, giáo dục, giải trí, chăm sóc sức khỏe… bao gồm: Wicare - nhà cung cấp bảo hiểm điện tử. Wicare sẽ tặng thưởng cho khách hàng qua mỗi lần khách hàng tập thể thao hoặc vận động; Chungxe - hỗ trợ khách hàng chia sẻ và thuê các loại phương tiện dễ dàng và tiết kiệm; Smilee Vietnam - cung cấp bộ làm trắng răng thân thiện; Tubudd - hỗ trợ dịch vụ du lịch độc đáo và không giới hạn kết nối các cá nhân du lịch tại Việt Nam với người dân địa phương; Yeuladu - diễn đàn giáo dục giới tính và an toàn tình dục cho giới trẻ; Emmay Team - cung cấp sản phẩm thay thế bao bì thân thiện với môi trường; Medlink - thay đổi hệ thống phân phối thuốc tại Việt Nam bằng cách tạo ra nền tảng kết nối trực tiếp người tiêu dùng, các công ty sản xuất thuốc và các nhà thuốc trên cả nước.

Tại Vòng chung kết, 7 đội đã trình bày bằng tiếng Anh kỹ năng thuyết trình, tiếp cận và kêu gọi vốn đầu tư, quản lý tài chính, quản lý nhân sự... 3 đội xuất sắc nhất được chọn tại VietChallenge 2019 sẽ tham gia tranh tài  tại Vòng bán kết quốc tế diễn ra tại Boston, Hoa Kỳ vào tháng 9. Tổng giá trị giải thưởng cuộc thi là $50,000, trong đó giải thưởng dành cho đội Vô địch trị giá $25,000.

Kết thúc Vòng chung kết, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho Đội Emmay, giải Nhì cho Đội Smilee, giải Ba cho Đội Medlink và giải Khuyến khích cho Đội Tububd.

7 startup tranh tai tai vong chung ket quoc gia cuoc thi vietchallenge 2019

 

Khởi nghiệp sáng tạo ứng dụng công nghệ thông tin trong phát triển du lịch
7 startup tranh tai tai vong chung ket quoc gia cuoc thi vietchallenge 2019

 

Vietnam Venture Summit 2019: Tạo kết nối với quỹ đầu tư quốc tế
7 startup tranh tai tai vong chung ket quoc gia cuoc thi vietchallenge 2019

 

Startup Việt lần đầu tiên vô địch thế giới, giành giải thưởng 1 triệu USD
7 startup tranh tai tai vong chung ket quoc gia cuoc thi vietchallenge 2019

 

Khởi động cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” năm 2019

Phú Văn