6 doanh nghiệp xuất khẩu lao động bị xử phạt

06:05 | 01/10/2019

|
Bồi dưỡng kiến thức cần thiết cho người lao động không đầy đủ, không cam kết với người lao động thời gian chờ xuất cảnh, không cấp giấy chứng nhận tham gia quỹ hỗ trợ việc làm ngoài nước cho người lao động… là những vi phạm khiến 6 doanh nghiệp bị xử phạt.    
6 doanh nghiep xuat khau lao dong bi xu phatLao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài đạt hơn 91 nghìn người
6 doanh nghiep xuat khau lao dong bi xu phatĐại sứ quán Nhật Bản: Sẽ xóa tên 2 doanh nghiệp xuất khẩu lao động sang Nhật Bản
6 doanh nghiep xuat khau lao dong bi xu phatLao động nữ đi làm điều dưỡng ở Đức lương gần 70 triệu đồng một tháng

Thanh tra Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội vừa ra nhiều quyết định xử phạt hành chính đối với một số doanh nghiệp đưa người lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài (công ty xuất khẩu lao động) vì vi phạm một số quy định.

6 doanh nghiep xuat khau lao dong bi xu phat
Lao động xuấtk khẩu sang thị trường Nhật Bản (Ảnh minh họa)

Cụ thể, Công ty TNHH Đầu tư, thương mại và dịch vụ Quinn Hà Nội chịu mức phạt 60 triệu đồng do thực hiện không đầy đủ việc bồi dưỡng kiến thức cần thiết cho người lao động đi làm việc ở nước ngoài; không cấp giấy chứng nhận tham gia quỹ hỗ trợ việc làm ngoài nước cho người lao động theo quy định.

Tiếp đó, Công ty TNHH KTM bị phạt 30 triệu đồng vì thực hiện không đầy đủ việc bồi dưỡng kiến thức cần thiết cho người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo quy định.

Tổng Công ty Xây dựng Hà Nội - CTCP cũng bị phạt 30 triệu đồng vì không cam kết với người lao động về thời gian chờ xuất cảnh sau khi người lao động trúng tuyển đi làm việc ở nước ngoài.

Công ty cổ phần Kinh doanh Kiyokawa bị phạt 30 triệu đồng vì thực hiện không đầy đủ việc bồi dưỡng kiến thức cần thiết cho người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo quy định.

Tương tự, Công ty TNHH MTV Abbey’s Medical bị xử phạt 120 triệu đồng vì thực hiện không đầy đủ việc bồi dưỡng kiến thức cần thiết cho người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo quy định.

Công ty cổ phần SIMCO Sông Đà bị phạt 30 triệu đồng vì thực hiện không đầy đủ việc bồi dưỡng kiến thức cần thiết cho người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo quy định; nội dung hợp đồng đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài không phù hợp với hợp đồng cung ứng lao động.

Với những vi phạm trên đây của 6 doanh nghiệp, Thanh tra Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội khuyến cáo những người tham gia lao động xuất khẩu cần lưu ý để các thủ tục xuất khẩu được hoàn chỉnh đồng thời trang bị kiến thức đầy đủ để tự tin tham gia thị trường lao động nước ngoài.

Nguyễn Bách

  • truyen-thong-so-bidv
  • evn
  • sunshinegroup
  • mipec-rubik360
  • pvp-ctcp