58 người tử vong vì tai nạn giao thông sau 3 ngày nghỉ lễ
Như vậy, so ba ngày đầu tiên cùng kỳ nghỉ lễ năm trước, tuy số vụ không tăng, nhưng tăng 6 người chết (11,5%) và tăng 6 người bị thương (13%). Lực lượng Cảnh sát giao thông các địa phương đã phát hiện gần 3.000 trường hợp vi phạm, xử phạt 2,56 tỷ đồng, tạm giữ 25 ô tô, 437 môtô, 408 giấy tờ các loại.
![]() |
8 ôtô tông liên hoàn trên cao tốc Trung Lương ngày 28/4 |
Chỉ tính riêng ngày 29/4, toàn quốc xảy ra 32 vụ tai nạn giao thông, làm 22 người tử vong, 19 người bị thương. Trong đó, tai nạn giao thông đường bộ xảy ra 31 vụ, làm 21 người tử vong, 19 người bị thương; đường sắt xảy ra 1 vụ, làm 1 người chết; đường thủy không xảy ra tai nạn.
Đường dây nóng của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia ngày 29/4 tiếp tục nhận được 7 cuộc gọi và tin nhắn của người dân phản ánh về một số va chạm giao thông, tình trạng ùn tắc giao thông tại một số tuyến đường và các khu vực xung quanh các trung tâm thu hút khách du lịch tham quan nghỉ dưỡng.
Sau khi nhận được thông tin trên đường dây nóng, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã yêu cầu các đơn vị có liên quan thực hiện kiểm tra, xử lý theo nội dung các thông tin được phản ánh.
PV
-
Lan tỏa tinh thần đổi mới sáng tạo vì phát triển bền vững
-
Cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên ngập nửa mét: Hạn chế phương tiện qua lại
-
9 tháng đầu năm 2025, đưa vào khai thác 455 km đường bộ cao tốc
-
Bộ Công Thương đề xuất siết chặt xử lý vi phạm tập trung kinh tế
-
Hơn 3 triệu tài khoản giao thông đã kết nối thanh toán không dùng tiền mặt
-
Hình thành Trung tâm công nghiệp năng lượng quốc gia, tạo động lực mới cho an ninh năng lượng
-
Avenue JSC triển khai thành công Maximo APM tại Nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng 2 (VAPCO) - Dấu mốc tối ưu hiệu suất bền vững ngành năng lượng
-
Cải cách mạnh mẽ cơ chế kiểm soát tài sản, thu nhập để ngăn ngừa tham nhũng
-
UBTVQH xem xét các nội dung chuẩn bị cho Kỳ họp thứ 10 và công tác lập pháp
-
Triển vọng mới trong hợp tác kinh tế - thương mại giữa Việt Nam và Pakistan