30 tàu chiến NATO tập trận quy mô lớn tại Biển Đen

10:00 | 09/07/2015

|
Khoảng 30 tàu chiến và hàng chục máy bay thuộc Tô chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đã tiến vào Biển Đen để tham gia một cuộc tập trận hải quân quy mô lớn mang mật danh Breeze 2015.
Chiến hạm NATO tập trận tại Biển Đen
Chiến hạm NATO tập trận tại Biển Đen

Theo đó, cuộc tập trận hải quân Breeze 2015 do Mỹ đứng đầu, diễn ra từ ngày 3/7 – 12/7 tới tại các vùng biển quốc tế, ngoài khơi bờ biển Bulgaria.

Tham gia tập trận lần này có 30 tàu chiến, trong đó bao gồm 3 khinh hạm thuộc Cụm Hải quân thường trực số 1 của NATO (SNMG1) và 4 tàu chiến khác thuộc Cụm Tác chiến chống mìn thường trực số 2 của NATO (SNMCMG2). Ngoài ra, hàng chục trực thăng, máy bay chiến đấu các loại, cùng 1.700 binh lính đến từ các nước thành viên NATO như Bulgaria, Hy Lạp, Romania, Thổ Nhĩ Kỳ và Mỹ cũng có mặt tại cuộc tập trận.

Tàu khu trục HNLMS Tromp của Hải quân Hà Lan
Tàu khu trục HNLMS Tromp của Hải quân Hà Lan

Được biết, Bulgaria đã điều động 15 tàu chiến, tàu hộ tống và tàu đảm bảo, 2 máy bay trực thăng, 2 chiến đấu cơ và hơn 1.000 lính hải quân tham gia Breeze 2015.

Tư lệnh SNMG1, Chuẩn đô đốc Alberto Manuel Silvestre Correia cho biết: “Lực lượng NATO và hải quân các nước tham gia cuộc tập trận đa quốc gia Breeze 2015 sẽ góp phần tăng cường khả năng phối hợp tác chiến và duy trì mức độ sẵn sàng chiến đấu cao nhất với hải quân đồng minh trong khu vực”.

Anh muốn tăng cường sức mạnh của NATO tại Đông Âu Anh muốn tăng cường sức mạnh của NATO tại Đông Âu
Lính NATO tập trận đổ bộ, đánh chiếm bờ biển Lính NATO tập trận đổ bộ, đánh chiếm bờ biển
Mỹ tố máy bay Nga áp sát 4 tàu chiến NATO Mỹ tố máy bay Nga áp sát 4 tàu chiến NATO

Minh Quân

Năng lượng Mới