21 doanh nghiệp nợ lương, thưởng Tết của hơn 46.000 người lao động
(PetroTimes) - Theo số liệu thống kê chưa đầy đủ, dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, có 21 doanh nghiệp còn đang nợ tiền lương, không nộp BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động.
Theo số liệu báo cáo chưa đầy đủ của 40/83 Liên đoàn lao động tỉnh, thành phố, công đoàn ngành TW và tương đương có đông công đoàn cơ sở, đoàn viên, người lao động, hiện có 21 doanh nghiệp trên địa bàn 13 tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương và địa phương nợ lương của 4.638 người lao động với số tiền là 95,15 tỷ đồng.
![]() |
| Công nhân ở một nhà máy đình công vì nợ lương (Ảnh minh họa) |
Các cấp công đoàn đã tích cực, chủ động đề xuất giải pháp tham gia cùng các cơ quan chức năng giải quyết quyền lợi của người lao động.
Một số doanh nghiệp đã cam kết trả một phần nợ lương trước Tết và có lộ trình trả hết sau Tết.
Nguyễn Bách
-
Đề xuất để Bộ Tài chính được điều chỉnh dự toán BHXH, BHTN, BHYT năm 2026
-
Chính phủ đề xuất mở rộng đối tượng tham gia bảo hiểm thất nghiệp
-
Người lao động sẽ có thêm 2 chế độ bảo hiểm khi thất nghiệp?
-
Hà Nội công khai loạt doanh nghiệp bất động sản nợ bảo hiểm người lao động
-
Các quy định mới về bảo hiểm thất nghiệp có hiệu lực từ ngày 15/2
-
Bộ Công Thương đề xuất lập Cục Năng lượng - Dầu khí
-
Ánh sáng Hồ Chí Minh soi đường cho chúng ta đi
-
Phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Lễ kỷ niệm 120 năm Ngày truyền thống Đại học Quốc gia Hà Nội
-
Yêu cầu các bên liên quan tôn trọng chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Trường Sa
-
Lấy dân là gốc, là trung tâm của đổi mới, phát triển
