Trổ tài làm món đậu phụ Tứ Xuyên ngày se lạnh
Chuẩn bị:
- 1 hộp đậu non (thái miếng vuông, luộc chín)
- 100g thịt heo xay (hoặc thịt bò xay)
- 1 củ tỏi, 3 cây hành, 1/4 củ gừng
- 10g ớt bột
- 1 thìa sa tế, 1 thìa dầu hào, 1/2 thìa dầu mè
Thực hiện:
Bước 1:
- Băm nhỏ gừng, tỏi và phần trắng của cây hành rồi cho vào phi thơm với ớt bột.
Bước 2:
- Cho sa tế, dầu hào và dầu mè vào chảo đảo đều với gừng, tỏi trong khoảng 1 phút.
Bước 3:
- Giờ thì cho tiếp thịt xay vào xào. Các bạn chú ý nêm thêm xì dầu cho vừa miệng nhé!
Bước 4:
- Khi thịt gần chín, bạn cho đậu phụ vào chảo.
Bước 5:
- Đảo nhẹ nhàng và lắc chảo thường xuyên để đậu ngấm đều sốt. Cho thêm chút nước, hạ nhỏ lửa và đun thêm khoảng 3-5 phút nữa thì tắt bếp.
Hoàn thành:
Vị cay hấp dẫn của đậu phụ Tứ Xuyên chính là điểm thu hút nhất.
Chúc bạn thành công và ngon miệng!
Huyền Trâm