Trổ tài làm món đậu phụ Tứ Xuyên ngày se lạnh

08:00 | 08/10/2014

622 lượt xem
Theo dõi PetroTimes trên
|
Món đậu phụ Tứ Xuyên có vị cay nồng hấp dẫn này sẽ rất phù hợp làm món ăn cho gia đình vào se lạnh.

Chuẩn bị:

- 1 hộp đậu non (thái miếng vuông, luộc chín)

- 100g thịt heo xay (hoặc thịt bò xay)

- 1 củ tỏi, 3 cây hành, 1/4 củ gừng

- 10g ớt bột

- 1 thìa sa tế, 1 thìa dầu hào, 1/2 thìa dầu mè

Thực hiện:

Bước 1:

Trổ tài làm món đậu phụ Tứ Xuyên

- Băm nhỏ gừng, tỏi và phần trắng của cây hành rồi cho vào phi thơm với ớt bột.

Bước 2:

Trổ tài làm món đậu phụ Tứ Xuyên

- Cho sa tế, dầu hào và dầu mè vào chảo đảo đều với gừng, tỏi trong khoảng 1 phút.

Bước 3:

Trổ tài làm món đậu phụ Tứ Xuyên

- Giờ thì cho tiếp thịt xay vào xào. Các bạn chú ý nêm thêm xì dầu cho vừa miệng nhé!

Bước 4:

Trổ tài làm món đậu phụ Tứ Xuyên

- Khi thịt gần chín, bạn cho đậu phụ vào chảo.

Bước 5:

Trổ tài làm món đậu phụ Tứ Xuyên

- Đảo nhẹ nhàng và lắc chảo thường xuyên để đậu ngấm đều sốt. Cho thêm chút nước, hạ nhỏ lửa và đun thêm khoảng 3-5 phút nữa thì tắt bếp.

Hoàn thành:

Vị cay hấp dẫn của đậu phụ Tứ Xuyên chính là điểm thu hút nhất.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Huyền Trâm