Chủ nhật 24/06/2018 20:07

Đã bắt được nghi can giết người, chặt xác ở Cao Bằng

17:25 | 24/09/2016

|
Liên quan đến vụ giết người, chặt xác phi tang xảy ra trên địa bàn xã Triệu Ấu, huyện Phục Hòa (Cao Bằng) gây xôn xao dư luận, đại tá Nguyễn Văn Hồng, Giám đốc Công an tỉnh Cao Bằng cho biết đã bắt giữ được nghi can gây án. 
da ba t duo c nghi can gie t nguo i cha t xa c o cao ba ng

Theo Cơ quan điều tra, nghi phạm là Bế Ích Thi (SN 1990), người địa phương.

Tại Cơ quan Công an, Thi khai nhận, sáng ngày 16/9, Thi ra sông đặt bẫy điện để đánh cá. Đến trưa cùng ngày, Thi phát hiện anh B.V.H (SN 1987) nằm úp trên sông. Nạn nhân đã tử vong do bị điện giật.

Do hoảng loạn, Thi kéo xác nạn nhân dọc sông khoảng 200m, rồi về nhà lấy dao phân xác nạn nhân cho vào bao tải để tiêu hủy chứng cứ và tạo hiện trường giả.

Cơ quan điều tra cho biết, Thi và nạn nhân là hàng xóm và có quan hệ họ hàng với nhau. Con dao gây án vẫn còn dính máu được lực lượng chức năng thu giữ tại hiện trường.

Trước đó, 11h trưa 16/9, anh B.V.H (SN 1987 – trú tại thôn Bản Co, xã Triệu Ẩu, huyện Phục Hòa, tỉnh Cao Bằng) ra sông đánh cá nhưng mãi không thấy về nên người dân xúm nhau đi tìm.

Đến khoảng 21h cùng ngày thì phát hiện bao tải có nhiều vết máu. Người dân kiểm tra thì thấy trong bao tải chứa mảnh thi thể đàn ông nghi là anh H. Tuy nhiên, phần thân nạn nhân đã biến mất.

Đến ngày 19/9, lực lượng chức năng tìm thấy phần thân của thi thể được dấu trong bao tải, cùng với trục đường phát hiện phần chân tay, đầu của nạn nhân trước đó và cách nơi phát hiện ban đầu khoảng 2km.

Chủ tịch UBND huyện Phục Hòa (Cao Bằng) Đinh Bế Hoan xác nhận sự việc trên và cho biết UBND huyện cũng đã báo cáo và đề nghị cơ quan Công an vào cuộc điều tra.

Ngay sau khi nhận tin báo, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cao Bằng đã nhanh chóng vào cuộc làm rõ sự việc và báo cáo lên Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an. Vụ việc xảy ra cách biên giới với Trung Quốc chỉ khoảng 6km.

Ông Hoan cũng cho biết, nạn nhân B.V.H (29 tuổi, trú tại thôn Bản Co, xã Triệu Ẩu, huyện Phục Hòa, tỉnh Cao Bằng) đang làm bảo vệ hợp đồng tại trường Tiểu học Bản Co và có một người con đã 5 tuổi. Anh được đánh giá là người hiền lành, chăm chỉ làm ăn.

Ánh Nguyệt

Theo Đại đoàn kết

Share on Google+