Tiền Giang: Các công nhân bị ngộ độc đã ổn định

15:43 | 05/10/2013

449 lượt xem
Theo dõi PetroTimes trên
|
Chiều 4/10, Bác sĩ Trần Thanh Thảo, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Tiền Giang cho biết, liên quan đến vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra tại Công ty TNHH Một thành viên Wondo Vina (vốn đầu tư của Hàn Quốc, chuyên sản xuất áo lạnh xuất khẩu), tình trạng sức khỏe các bệnh nhân đã ổn định, không có trường hợp tử vong.

>> Hàng trăm công nhân ngộ độc sau bữa trưa

Đến 11 giờ cùng ngày một số công nhân đã ổn định sức khỏe được xuất viện, số công nhân còn lại có triệu chứng ngộ độc nặng như: Sốt, co giật, ói... vẫn đang được truyền dịch và điều trị tại 2 đơn vị y tế trên.

Sức khỏe các công nhân đã ổn định

Theo báo cáo nhanh của Sở Y tế tỉnh Tiền Giang, số ca ngộ độc nhập viện tại Trung tâm y tế huyện Chợ Gạo (Tiền Giang) đến thời điểm 12 giờ 30 ngày 4/10, là hơn 960 bệnh nhân, trong đó bệnh nhân nặng phải truyền dịch là hơn 170 người. Hiện nay, còn hơn 20 bệnh nhân bị ngộ độc còn nằm điều trị tại các khoa, phòng của Trung tâm y tế huyện Chợ Gạo và hơn 160 bệnh nhân đang nằm điều trị tại bệnh viện đa khoa trung tâm Tiền Giang. Số công nhân còn lại có triệu chứng ngộ độc nặng như: Sốt, co giật, ói... vẫn đang được truyền dịch và điều trị.

Nguyên nhân ban đầu gây ra vụ ngộ độc được ngành y tế điều tra xác minh, có thể do công nhân ăn bữa ăn trưa ngày 3/10 với thực đơn bao gồm: Cơm, cá nục chiên, bầu xào, canh bắp cải, thịt vò viên dồn trứng cút, trong đó nghi ngờ ngộ độc xuất phát từ món thịt vò viên dồn trứng cút gây nên.

Hiện các ngành chức năng cùng ngành y tế tỉnh Tiền Giang phối hợp với Viện Vệ sinh y tế công cộng TP HCM đang tiến hành điều tra nguyên nhân gây ra vụ ngộ độc; đồng thời thực hiện lấy mẫu thức ăn xét nghiệm theo quy định.

 

Tin, ảnh: Thịnh Tiến