Saudi Aramco có ban giám đốc tạm thời
(PetroTimes) - Một ban giám đốc tạm thời sẽ được bổ nhiệm trên cơ sở các khuyến nghị của Bộ trưởng Dầu mỏ Arập Xêút, trong lúc chờ thành lập "một hội đồng quản trị phù hợp với các quy định pháp luật", theo một quyết định của Chính phủ Ryad công bố trên Công báo ngày 6/1.
![]() |
Thông báo không chỉ rõ liệu ban giám đốc sẽ được bầu hay bổ nhiệm. Theo Công báo, Nhà nước Arập Xêút sẽ nắm đa số cổ phần của Saudi Aramco.
Arập Xêút đã lên kế hoạch bán 5% của Saudi Aramco, thông qua một phiên IPO trong nửa cuối năm 2018. Đây là một phần kế hoạch tái cơ cấu kinh tế Arập Xêút, do quá phụ thuộc vào dầu mỏ. Vụ IPO này, được mô tả là lớn nhất trong lịch sử, sẽ đem về cho Arập Xêút khoảng 100 tỷ USD. Arập Xêút hiện đang phải đối mặt với những khó khăn kinh tế do giá dầu thô giảm.
Nh.Thạch
AFP
-
[Infographic] Những con số về dầu khí đáng chú ý trong tuần (16/3 - 22/3)
-
Ả Rập Xê-út khởi động lại nhà máy lọc dầu hàng đầu Ras Tanura
-
Saudi Aramco cắt giảm sản lượng dầu do khủng hoảng eo biển Hormuz
-
Saudi Aramco đang tìm cách chuyển hướng dòng dầu ra khỏi eo biển Hormuz
-
Saudi Aramco đưa cuộc cách mạng khí đá phiến đến sa mạc Ả Rập
-
Sửa đổi đồng thời 4 luật để hoàn thiện môi trường kinh doanh
-
Thủ tướng Lê Minh Hưng lên đường dự Hội nghị Cấp cao kỷ niệm 35 năm quan hệ ASEAN - Nga
-
Tổng Thư ký ASEAN: Việt Nam luôn đóng vai trò quan trọng, mang tính xây dựng trong quan hệ ASEAN - Nga
-
Thủ tướng Lê Minh Hưng điện đàm với Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường
-
Thủ tướng Lê Minh Hưng dự Hội nghị cấp cao ASEAN-Nga: Thể hiện cam kết chính trị ở cấp cao nhất, minh chứng cho giá trị của đối thoại và hợp tác

