Hàng trăm công nhân ngộ độc sau bữa trưa
Theo nhiều công nhân, sau khi ăn cơm trưa 3/10 với canh cải, thịt heo kho, chả cá chiên, cá biển chiên và dưa mặn. Đến chiều tối, các công nhân xuất hiện triệu chứng đau bụng dữ dội, nôn ói, tiêu chảy...
Đến sáng 4/10, hàng trăm công nhân phải vào cấp cứu tại Trung tâm y tế huyện Chợ Gạo, Bệnh viện đa khoa trung tâm Tiền Giang và Trung tâm y tế thành phố Mỹ Tho.
Các công nhân bị ngộ độc thực phẩm đang nằm điều trị tại bệnh viện đa khoa trung tâm tỉnh Tiền Giang
Nằm trên giường bệnh, công nhân Nguyễn Thị Bảo Yến (21 tuổi, ngụ tại xã Đăng Hưng Phước huyện Chợ Gạo) và Công nhân Trần Thị Bích Chi (36 tuổi, ngụ tại xã Hòa Định, huyện Chợ Gạo) cho biết, trong buổi cơm trưa lúc 11h30 ngày 3/10 có các món ăn như “canh cải trắng, cá biển chiên, chả cá chiên và thịt heo kho. Đến tối về nhà thì chị bắt đầu có triệu chứng buồn nôn, nhức đầu, đi cầu liên tục…
Khẩn trương cấp cứu cho các công nhân bị ngộ độc.
Bệnh viện đa khoa trung tâm tỉnh Tiền Giang tiếp nhận trên 200 công nhân vào cấp cứu, một số công nhân bị ngất xỉu. Do số công nhân bị ngộ độc quá đông nên Khoa cấp cứu của Bệnh viện quá tải, nhiều công nhân được chuyển sang Trung tâm y tế thành phố Mỹ Tho để cấp cứu.
Ngoài xe cứu thương của bệnh viện các huyện và tỉnh được huy động để khẩn trương chuyển công nhân bị ngộ độc đến các cơ sở y tế khác. Hội Từ thiện thành phố Mỹ Tho cũng đã điều xe cứu thương của hội đến huyện Chợ Gạo để hỗ trợ đưa hàng chục công nhân bị ngộ độc chuyển viện lên tuyến tỉnh.
Clip cấp cứu hàng trăm công nhân bị ngộ độc tại Tiền Giang:
Tin, ảnh: Thịnh Tiến
-
Đề xuất Quốc hội cho phép thi hành Luật Đất đai từ ngày 1/7/2024
-
Nhà báo Nguyễn Văn Minh được bổ nhiệm làm Tổng Biên tập Báo Công Thương
-
Chủ tịch HĐTV Lê Mạnh Hùng: Củng cố, hoàn thiện công tác kiểm soát nội bộ và quản trị rủi ro trong Petrovietnam
-
Thủ tướng yêu cầu thực hiện nghiêm quy định về hóa đơn điện tử trong kinh doanh, bán lẻ xăng dầu
-
Cơ chế điều chỉnh mức giá bán lẻ điện bình quân mới sẽ có hiệu lực từ ngày 15/5