Cánh gà chiên mắm, rang me thơm ngon ngày rét

00:00 | 19/10/2014

2,534 lượt xem
Theo dõi PetroTimes trên
|
Vị thơm nồng, giòn tan của món cánh gà chiên nước mắm sẽ khiến bạn trở thành phù thủy trong căn bếp của gia đình!

Cánh gà chiên mắm, rang me thơm ngon ngày rét

-  Cánh gà

- 2 muỗng canh bột me (có thể dùng me vắt)

- Đậu phộng rang giã nhỏ

- Nước mắm, đường, dầu hào.

- 1 củ tỏi bầm nhuyễn

- Chanh, ớt, dầu ăn

- 2 muỗng cà phê bột năng, quậy tan 4 muỗng canh nước lọc

Cách làm

Cánh gà chiên mắm, rang me thơm ngon ngày rét

+Cánh gà chiên nước mắm:

-Cánh gà rửa sạch với muối rồi cho vào nồi nước sôi luộc sơ qua trong 5 phút (làm như vậy chiên sẽ mau chín hơn). Cho thịt gà ra rổ để ráo nước.

Cánh gà chiên mắm, rang me thơm ngon ngày rét

- Tiếp theo cho cánh gà ra thau, rắc bột năng vào, áo bột đều xung quanh cánh gà.

- Cho dầu ăn vào chảo. Đợi dầu thật sôi, cho cánh gà vào chiên.

Cánh gà chiên mắm, rang me thơm ngon ngày rét

- Cánh gà vàng, gắp ra dĩa có lót giấy thấm dầu để thấm bớt dầu ăn đi.

- Tiếp theo vắt nửa trái chanh vào chén, cho thêm 2 muỗng cà phê đường, 3 muỗng canh nước mắm, quậy tan, sau đó cho tỏi xay và ớt hiểm cắt nhỏ vào. Nêm nếm lại cho vừa ăn. Nước xốt của cánh gà chiên nước mắm giống như nước mắm chua ngọt có tỏi ớt để chấm với cá chiên.

Cánh gà chiên mắm, rang me thơm ngon ngày rét

- Cho cánh gà đã chiên ra dĩa, chan nước mắm chua ngọt đã làm sẵn lên. Hoặc có thể nhúng cánh gà chiên sẵn vào nước mắm chua ngọt đã pha sẵn, rồi sắp ra dĩa.

Cánh gà rang me

- Cho 2 muỗng canh me vắt vào chén (hoặc 2 muỗng canh bột me), cho nửa chén nước sôi vào quậy tan

-Cho tiếp vào chén me 3 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê tương ớt +2 muỗng canh nước mắm+ 1 muỗng cà phê dầu hào (không có cũng được).

Cánh gà chiên mắm, rang me thơm ngon ngày rét

- Bắc chảo lên bếo, cho dầu ăn vào. Đợi dầu sôi cho 2 muỗng cà phê tỏi xay vào chiên. -Khi tỏi vừa vàng, cho tất cả hỗn hợp sốt me vừa pha ở trên vào, đào đều.

- Cho bột năng đã quậy sẵn vào nước xốt me để tạo độ sánh. Nước xốt rang me có vị chua ngọt. Nêm nếm lại cho vừa ăn, nếu nước xốt có vị chua nhiều thì cho thêm đường hoặc nước mắm.

Cánh gà chiên mắm, rang me thơm ngon ngày rét

- Cho cánh gà đã chiên sẵn vào nước xốt trên bếp, đảo đều khoảng 5 phút, tắt lửa, và cho ra dĩa.

- Cuối cùng rắc đậu phộng lên.

Cả 2 món này ăn kèm với cơm nóng rất ngon. Chúc các bạn ăn ngon miệng.

Phan Linh