banner-phu-quy

Giá vàng hôm nay 29/5: Tiếp tục lao dốc mạnh

(PetroTimes) - Giá vàng hôm nay (29/5) tiếp tục lao dốc mạnh trên thị trường trong nước khi vàng miếng và vàng nhẫn đồng loạt giảm từ 2,9 đến 3,2 triệu đồng/lượng ở tất cả các thương hiệu lớn.
tăng
a a
giảm
In bài viết
Giá vàng hôm nay 27/5: Quay đầu giảm mạnhGiá vàng hôm nay 27/5: Quay đầu giảm mạnh
Giá vàng hôm nay 28/5: Giảm phiên thứ hai liên tiếpGiá vàng hôm nay 28/5: Giảm phiên thứ hai liên tiếp
Giá vàng hôm nay 29/5: Tiếp tục lao dốc mạnh
(Ảnh minh họa)

Tại thị trường trong nước, sáng 29/5, giá vàng chứng kiến đà giảm mạnh ở cả vàng miếng và vàng nhẫn tại hầu hết các thương hiệu lớn. Các doanh nghiệp như SJC, PNJ, DOJI, Bảo Tín Mạnh Hải và Phú Quý đồng loạt điều chỉnh giảm 3,2 triệu đồng/lượng ở cả chiều mua vào và bán ra so với phiên trước, hiện giao dịch quanh mức 154,5 - 157,5 triệu đồng/lượng.

Cùng xu hướng, giá vàng nhẫn cũng giảm sâu. Vàng nhẫn SJC được niêm yết ở mức 154,3 - 157,3 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), giảm 2,9 triệu đồng/lượng ở cả hai chiều so với sáng qua.

Trong khi đó, vàng nhẫn 999.9 Bảo Tín Mạnh Hải giảm 3 triệu đồng/lượng, đưa giá mua vào xuống còn 153 triệu đồng/lượng. Các thương hiệu DOJI, PNJ và Phú Quý cũng đồng loạt niêm yết vàng nhẫn ở mức 154,5 - 157,5 triệu đồng/lượng, giảm 3 triệu đồng/lượng so với phiên trước.

Trên thị trường quốc tế, giá vàng thế giới sáng nay giao dịch quanh mốc 4.495,7 USD/ounce. Quy đổi theo tỷ giá Vietcombank, chưa bao gồm thuế và phí, giá vàng thế giới tương đương khoảng 143,5 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng miếng trong nước khoảng 14 triệu đồng/lượng.

Giá vàng thế giới tăng nhẹ vào cuối phiên giao dịch ngày 28/5 khi dữ liệu tăng trưởng kinh tế Mỹ thấp hơn kỳ vọng và đồng USD suy yếu đã hỗ trợ kim loại quý. Tuy nhiên, thị trường vẫn chịu áp lực từ những lo ngại lạm phát liên quan đến căng thẳng tại eo biển Hormuz cũng như quan hệ Mỹ - Iran.

P.V

Tập đoàn Phú Quý cùng đồng hành kiến tạo tri thức về Kim loại quý

Cùng chuyên mục

Giá vàng hôm nay 10/7: Vàng miếng SJC tăng trở lại

Giá vàng hôm nay 8/7: Đồng loạt giảm mạnh

(PetroTimes) - Giá vàng trong nước sáng 8/7 đồng loạt giảm mạnh. Vàng miếng SJC cùng nhiều thương hiệu lớn giảm tới 1 triệu đồng/lượng, trong khi giá vàng nhẫn cũng lao dốc từ 500.000 đồng đến 1,5 triệu đồng/lượng.
Giá vàng hôm nay 10/7: Vàng miếng SJC tăng trở lại

Giá vàng hôm nay 7/7: Đồng loạt giảm, vàng nhẫn mất tới 1 triệu đồng/lượng

(PetroTimes) - Giá vàng trong nước sáng 7/7 đồng loạt đi xuống ở cả vàng miếng và vàng nhẫn. Trong đó, vàng nhẫn ghi nhận mức giảm mạnh nhất tới 1 triệu đồng/lượng, trong khi giá vàng thế giới tiếp tục suy yếu.
Giá vàng hôm nay 10/7: Vàng miếng SJC tăng trở lại

Giá vàng hôm nay 6/7: Thị trường trong nước ổn định, thế giới chờ bứt phá

(PetroTimes) - Giá vàng trong nước sáng 6/7 tiếp tục ổn định, với vàng miếng SJC duy trì ở mức 151,4 triệu đồng/lượng (bán ra). Trong khi đó, giá vàng thế giới giữ trên ngưỡng 4.170 USD/ounce nhờ đồng USD suy yếu.
Giá vàng hôm nay 10/7: Vàng miếng SJC tăng trở lại

Vàng đảo chiều, bạc bước vào cuộc cách mạng "Mine to Market"

(PetroTimes) - Thị trường kim loại quý tuần qua chứng kiến cú đảo chiều của vàng sau báo cáo việc làm Mỹ, trong khi ngành bạc xuất hiện xu hướng mới "Mine to Market" - mô hình doanh nghiệp khai thác tự tinh luyện, đúc bullion và bán trực tiếp cho nhà đầu tư.