Những món ăn vặt được lòng khách du lịch nước ngoài

09:22 | 13/08/2022

Theo dõi Du lịch - Năng lượng xanh trên
|
Trong mắt bạn bè quốc tế, Việt Nam là quốc gia có nền văn hóa truyền thống vô cùng đặc sắc, đặc biệt có nền ẩm thực phong phú, đa dạng với vô số những món ăn không chỉ ngon mà còn vô cùng bình dân, được nhiều du khách nước ngoài yêu thích.
Những món ăn vặt được lòng khách du lịch nước ngoài

Bột chiên

Bột chiên là một trong những món ăn đường phố nổi tiếng nhất ở thành phố Hồ Chí Minh.

Đúng với tên gọi, bột chiên là một món ăn vặt đơn giản được làm từ bột gạo, bột năng trộn với với nước, thêm vào đó một chút gia vị, sau đó đem hấp lên, để nguội, cắt thành các miếng vuông rồi đem chiên ngập dầu, sau đó cho thêm trứng và hành cho đến khi trở nên vàng giòn.

Bánh tráng nướng

Bánh tráng nướng là một loại bánh làm từ bột gạo tráng mỏng, phơi khô rồi nướng trên than củi, bên trên là các loại nguyên liệu khác nhau tùy khẩu vị, từ trứng cho đến các loại thịt và loại bánh này còn được gọi là "pizza của Việt Nam".

Bánh gối & bánh tôm

Bánh gối có nhân được làm từ thịt lợn xay chung với nấm, miến, trứng, vỏ ngoài là bột mỳ, chiên ngập trong dầu, khi ăn chấm với nước mắm chua ngọt. Còn bánh tôm cũng được làm từ hỗn hộp bột mỳ, trứng, khoai lang thái chỉ và tôm rồi chiên giòn và cũng chấm với nước mắm chua ngọt, ăn kèm rau sống, giúp thực khách không có cảm giác ngấy của mỡ, ăn một lại muốn ăn hai.

Cháo gà

Một món ăn thường dùng để bồi bổ người mới ốm dậy, thực ra cũng là một thức quà vặt của nhiều học sinh, sinh viên hay những người cần lót dạ bằng một món ăn đủ dinh dưỡng nhưng không quá nặng bụng.

Cháo gà có thành phần rất đơn giản, được nấu từ gạo tẻ thơm, thêm chút gạo nếp cho sánh đặc, thịt gà băm nhuyễn hoặc xé nhỏ, ăn kèm với quẩy cắt miếng.

Ốc

Đây là 1 trong những món ăn vặt phổ biến và được yêu thích nhất ở Việt Nam. Có rất nhiều món ốc, từ ốc hương, ốc móng tay, ốc đá, ốc sư tử... và dù là ốc luộc hay ốc xào thì cũng đều có hương vị vô cùng quyến rũ, thơm ngon khó cưỡng khi chấm kèm với các loại tương ớt hoặc nước chấm có pha ớt, gừng và lá chanh.

Chè

Mọt món tráng miệng khiến cho JB & Renée không thể bỏ qua chính là các món chè truyền thống của Việt Nam. Dù là ăn theo kiểu nóng hay thêm đá thì đều ngon, nhất là với những người thích của ngọt, đặc biệt vào mùa hè, một ly chè đá có tác dụng giải nhiệt rất tốt.

Bánh xoài

Mặc dù có tên là bánh xoài, nhưng nó lại chẳng chứa có chứa xoài, và thậm chí cũng chẳng có màu vàng của xoài.

Bánh xoài thực chất là bánh được làm từ bột gạo, với lớp nhân làm từ lạc và đường. Tên gọi bánh xoài xuất phát từ việc nó có hình dạng giống hạt xoài.

https://dulich.petrotimes.vn/

Thúy An

Chuyên trang du lịch rất mong nhận được bài viết, hình ảnh của bạn đọc. Xin vui lòng gửi về: [email protected]