» Petrovietnam Bản in Bản in  

PVN hỗ trợ tối đa các cán bộ hưu trí dầu khí

(Petrotimes) - Sáng 8/8, tại trụ sở Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Ban Liên lạc Hưu trí Dầu khí toàn quốc (Ban LLHT Dầu khí) đã tổ chức hội nghị lần 2.

Dự hội nghị, về phía Tập đoàn Dầu khí Việt Nam có đồng chí Nguyễn Xuân Thắng, Thành viên Hội đồng Thành viên; đồng chí Lê Minh Hồng, Phó Tổng giám đốc; đồn chí Nghiêm Thùy Lan, Phó Chủ tịch Công đoàn Dầu khí Việt Nam. Về phía Ban LLHT Dầu khí có đồng chí Nguyễn Hiệp, Trưởng ban liên lạc cùng gần 50 hội viên đại diện cho 34 Ban LLHT Dầu khí trong cả nước. Ở điểm cầu TP Hồ Chí Minh, hơn 30 hội viên cùng lãnh đạo các đơn vị thành viên Tập đoàn cũng đã tham dự và đóng góp nhiều ý kiến qua kênh trực tuyến.

Nội dung làm việc của hội nghị lần này là đóng góp ý kiến cho quy chế hoạt động của Ban LLHT Dầu khí.

Ban LLHT Dầu khí toàn quốc được thành lập ngày 21/8/2008. Hiện nay cả nước có hơn 4.700 hội viên hoạt động chủ yếu ở các tỉnh, địa phương đã và đang có các công trình dầu khí như Hải Phòng, Thái Bình, Hà Nội, Hưng Yên, Nghệ An, Vũng Tàu, TP Hồ Chí Minh…

Đồng chí Nguyễn Hiệp, Trưởng ban liên lạc cho biết: Đây là kỳ họp thứ 2 của năm 2012, kỳ họp lần đầu tiên diễn ra vào ngày 15/2/2012 với nhiều kết quả đạt được. Trong 7 tháng năm 2012, Ban LLHT Dầu khí đã kết nạp thêm 106 hội viên. Tính đến ngày 18/7/2012, Ban LLHT Dầu khí đã xây các căn nhà tình nghĩa cho 18 hội viên với số tiền là 1,6 tỉ đồng.

Hội nghị lần này, Ban LLHT Dầu khí tập trung vào việc lắng nghe ý kiến của đại diện các Ban liên lạc địa phương để xây dựng bản dự thảo quy chế bổ sung hoạt động của Ban liên lạc. Quy chế hoạt động của Ban liên lạc được ban hành vào ngày 15/1/2009. Tuy nhiên, quy chế vẫn chưa hoàn thiện, cần có sự bổ sung phù hợp với tình hình mới.

Các đại biểu cho rằng không nên quy định độ tuổi hoặc nhiệm kỳ công tác cho các lãnh đạo tham gia vào Ban liên lạc. Tiêu chí chỉ cần là sức khỏe tốt và uy tín cao.

Trưởng ban LLHT Dầu khí Nguyễn Hiệp đánh giá hoạt động của Ban trong 7 tháng qua.

Các đại biểu đóng góp ý kiến cho Ban LLHT Dầu khí toàn quốc.

Về việc xây dựng Trung tâm điều dưỡng cho người lao động dầu khí đương chức hoặc đã về hưu. Bởi đặc thù ngành Dầu khí là có một số công việc làm trong môi trường độc hại, khắc nghiệt. Phó Tổng giám đốc Lê Minh Hồng cho biết thêm, nếu thành lập những Trung tâm như thế này thì Tập đoàn sẽ làm được ngay nhưng để duy trì hoạt động hiệu quả sẽ khó khăn bởi chưa có quy chế hoạt động.

Đồng chí Phạm Ngọc Giản, Phó Viện trưởng Viện Dầu khí cho biết thêm, hiện nay Ban Liên lạc hưu trí của Viện Dầu khí có 241 hội viên. Trong nhiều năm qua Ban liên lạc của Viện đã tổ chức nhiều cuộc thăm hỏi, động viên hội viên. Nhưng hoạt động có lẽ khá đặc biệt là Ban thường xuyên tổ chức các giải thể thao mini như bóng bàn, cầu lông, cờ vua để các hội viên thắt chặt mối quan hệ, giao lưu, rèn luyện sức khỏe. Ban Liên lạc hưu trí Dầu khí Viện Dầu khí thực sự đã tạo ra được một không khí “đại gia đình Viện Dầu khí”.

Các hội viên của Ban LLHT Dầu khí toàn quốc rất quan tâm đến hoạt động sản xuất của Tập đoàn. Đồng chí Nguyễn Xuân Thắng, Thành viên Hội đồng Thành viên Tập đoàn thông báo vài nét chính về hoạt động kinh doanh của Tập đoàn 7 tháng 2012. Tính đến nay, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam vẫn là tập đoàn kinh tế Nhà nước lớn nhất với 250 nghìn tỉ đồng vốn điều lệ, tổng tài sản đạt 500 nghìn tỉ đồng. Doanh thu 7 tháng đạt 436 nghìn tỉ đồng, đạt 66% kế hoạch năm. Nộp ngân sách Nhà nước đạt 92.000 tỉ đồng, đạt 68% kế hoạch năm.

“Chúng tôi thông báo tin mừng cho các hội viên của Ban LLHT Dầu khí toàn quốc để các bác yên tâm là Tập đoàn đang phát triển rất mạnh. Chúng tôi đang làm tốt các công việc mà các bác đã cống hiến trước đây” – đồng chí Nguyễn Xuân Thắng nhấn mạnh.

Phó Tổng giám đốc Lê Minh Hồng phát biểu tại hội nghị.

Kết luận hội nghị, Phó Tổng giám đốc Lê Minh Hồng cho rằng Tập đoàn Dầu khí Việt Nam sẽ hỗ trợ các hội viên hưu trí với tinh thần tương thân tương ái. Tập đoàn hy vọng Ban LLHT Dầu khí toàn quốc sẽ hoạt động ngày càng quy củ, hiệu quả hơn. Sau này, mỗi tỉnh, đơn vị thuộc Tập đoàn sẽ có một Ban liên lạc. Qua hội nghị này, Tập đoàn đề nghị các ban liên lạc ở địa phương có ý kiến đóng góp vào quy chế hoạt động cho Ban LLHT Dầu khí toàn quốc. Nhân dịp này, lãnh đạo Tập đoàn và các đơn vị thành viên cam kết sẽ tiếp tục hỗ trợ các ban liên lạc địa phương xây dựng các căn nhà tình nghĩa, giúp đỡ kinh tế cho các hội viên.

Đức Chính

Tags: ,  ,  

Các tin mới:

Các bài đã đăng: